Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1002
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS. Phạm, Xuân Hùng-
dc.contributor.authorSVTH Võ, Thị Kim Ngân-
dc.date.accessioned2020-08-27T14:53:26Z-
dc.date.available2020-08-27T14:53:26Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1002-
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CẢM ƠN i MỤC LỤC ii TÓM TẮT NGHIÊN CỨU v DANH MỤC HÌNH vii DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU viii DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT ix PHẦN 1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 PHẦN 2. NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 3 CHƯƠNG I: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ DU LỊCH, DU LỊCH NÔNG NGHIỆP, PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG NGHIỆP 3 1.1. Một số thuật ngữ về du lịch 3 1.2. Khái niệm du lịch bền vững, tính tất yếu và lợi ích phát triển du lịch bền vững 3 1.2.1.Khái niệm du lịch bền vững 3 1.2.2.Tính tất yếu và lợi ích của phát triển du lịch bền vững 4 1.2.2.1.Tính tất yếu của việc phát triển du lịch bền vững 4 1.2.2.2.Lợi ích của phát triển du lịch bền vững 4 1.3. Sự tương tác giữa du lịch và nông nghiệp – Du lịch nông nghiệp 5 1.4. Khái niệm, đặc điểm, vai trò của dịch vụ du lịch nông nghiệp 6 1.4.1. Khái niệm về du lịch nông nghiệp 6 1.4.2. Đặc điểm của du lịch nông nghiệp 8 1.4.3. Quan điểm về phát triển du lịch nông nghiệp 10 1.4.3.1. Khái niệm phát triển 10 1.4.3.2. Nội dung của phát triển du lịch nông nghiệp 10 1.4.4. Vai trò của phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp 10 1.5. Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp 12 1.5.1. An ninh chính trị 12 1.5.2. Kinh tế 12 1.5.3. Văn hóa 13 1.5.4. Tài nguyên du lịch 14 1.6. Một số mô hình và kinh nghiệm phát triển du lịch nông nghiệp ở trong nước và một số nước Châu Á. 14 1.6.1. Một số địa phương ở Việt Nam 14 1.6.2. Du lich nông nghiệp trên Thế giới 19 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ DU LỊCH NÔNG NGHIỆP TẠI VÙNG VEN THÀNH PHỐ HUẾ 24 2.1. Điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và nông nghiệp đối với phát triển du lịch nông nghiệp tại Thừa Thiên Huế 24 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 24 2.1.2. Điều kiện kinh tế xã hội 25 2.1.2.1. Cơ sở hạ tầng của TT Huế 25 2.1.2.2. Đặc điểm về dân số, lao động của TT Huế 27 2.1.3. Điều kiện thuận lợi và khó khăn của ngành du lịch Thừa Thiên Huế 28 2.1.3.1. Thuận lợi phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế 28 2.1.3.2. Khó khăn phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế 29 2.1.4.1. Kết quả hoạt động của ngành giai đoạn 2017- 2018 và 9 tháng đầu năm năm 2019 30 2.1.4.2. Tình hình khách du lịch tham quan Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017-2018 31 2.1.5. Điều kiện phát triển du lịch nông nghiệp ở Thừa Thiên Huế 32 2.2. Một số tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp ở một số vùng ven Thành phố Huế 34 2.3. Thực trạng phát triển du lịch nông nghiệp tại vùng ven Thành Phố Huế 35 2.3.1. Mô hình tham quan làng rau ở Thành Trung, Quang Thành 35 2.3.2. Mô hình tham quan nhà vườn ở Thủy Biều 40 2.3.3. Mô hình trang trại Hải Farm 46 2.3.4. Mô hình tham quan nông trại Thảo Vy 50 2.4. Đánh giá chung về sự phát triển du lịch nông nghiệp ở vùng ven TP Huế 54 2.4.1. Đánh giá du lịch nông nghiệp ở Huế 54 2.4.2. Hạn chế và nguyên nhân trong phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp tại TTH 56 2.4.2.1. Hạn chế 56 2.4.2.2. Nguyên nhân 57 2.4.3. Cách thức tổ chức liên kết giữa các bên liên quan trong phát triển du lịch nông nghiệp vùng ven Thành phố Huế 57 CHƯƠNG III: PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP CƠ BẢN NHẰM PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ DU LỊCH NÔNG NGHIỆP VÙNG VEN TP HUẾ 59 3.1. Phương hướng, mục tiêu phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp ở vùng ven TP Huế 59 3.1.1. Phương hướng phát triển du lịch nông nghiệp 59 3.1.2. Mục tiêu phát triển du lịch nông nghiệp 60 3.2. Những giải pháp cơ bản nhằm phát triển dịch vụ du lịch nông nghiệp vùng ven TP Huế 61 3.2.1. Phát triển đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch nông nghiệp 61 3.2.2. Đầu tư phát triển nông nghiệp, các mô hình mới, đưa khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. 63 3.2.3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các mô hình, cách làm hay hơn đến với người dân địa phương 63 3.2.4. Nâng cao chất lượng hạ tầng nông thôn 65 3.2.5. Bổ xung, hoàn thiện cơ chế chính sách, hỗ trợ thu hút đầu tư vào nông nghiệp 65 3.2.6. Thu hút cộng đồng tham gia vào hoạt động du lịch 66 3.2.7. Phát triển nguồn nhân lực tại các hợp tác xã nông nghiệp 66 PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 68 1.Kết luận 68 2.Kiến nghị 69 2.1.Đối với Tổng cục du lịch và Nhà nước 69 2.2.Đối với bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn 69 2.3.Đối với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở du lịch 70 2.4.Đối với chính quyền địa phương 71 TÀI LIỆU THAM KHẢO 72 PHỤ LỤC 73vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectdu lịchvi
dc.subjectnông nghiệp vùng venvi
dc.subjectthành phố Huếvi
dc.titlePhát triển du lịch nông nghiệp vùng ven thành phố Huếvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Khoa KT_PT - K50A KHĐT - Võ Thị Kim Ngân.pdf1.06 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.