Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/100
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS. Nguyễn, Quang Phục-
dc.contributor.authorSVTH Nguyễn, Công Hậu-
dc.date.accessioned2020-08-17T02:00:33Z-
dc.date.available2020-08-17T02:00:33Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/100-
dc.description.tableofcontentsLỜI CAM ĐOAN .......................................................................................................... i LỜI CẢM ƠN ............................................................................................................... ii TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU .................................................................... iii DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT.....................................................................................v MỤC LỤC .................................................................................................................... vi DANH MỤC BẢNG .................................................................................................... ix DANH MỤC BIỂU ĐỒ ............................................................................................... xi DANH MỤC SƠ ĐỒ, HÌNH ....................................................................................... xi PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ ................................................................................................1 1. Tính cấp thiết của đề tài...............................................................................................1 2. Mục tiêu nghiên cứu ....................................................................................................2 2.1 Mục tiêu tổng quát .....................................................................................................2 2.2. Mục tiêu cụ thể .........................................................................................................2 3. Phương pháp nghiên cứu .............................................................................................2 3.1. Phương pháp thu thập số liệu ...................................................................................2 3.2 Phương pháp xử l và phân tích số liệu ....................................................................3 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ...............................................................................4 4.1. Đối tượng nghiên cứu ...............................................................................................4 4.2. Phạm vi nghiên cứu ..................................................................................................4 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU..............................................5 Chƣơng 1: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ SẢN XUẤT RAU AN TOÀN .......................................................................................................................5 1.1 Cơ sở l luận về sản xuất rau an toàn ........................................................................5 1.1.1 Khái niệm và vai trò rau an toàn ............................................................................5 1.1.2. Đặc điểm kỹ thuật sản xuất rau an toàn.................................................................7 1.2. Hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn.......................................................................9 1.2.1. Khái niệm hiệu quả kinh tế ....................................................................................9 1.2.2. Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn ......................................11 1.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn......................12 1.3. T nh h nh sản xuất rau an toàn tại Việt Nam và Thừa Thiên Huế.........................16 1.3.1. T nh h nh sản xuất rau an toàn tại Việt Nam.......................................................16 1.3.2. T nh h nh sản xuất rau an toàn ở tỉnh Thừa Thiên Huế .......................................17 1.4. Kinh nghiệm phát triển mô h nh sản xuất RAT của các địa phương .....................19 1.4.1. Kinh nghiệm của các địa phương .......................................................................19 1.4.2. Bài học kinh nghiệm phát triển mô h nh rau an toàn tại huyện A Lưới.............20 Chƣơng 2: HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA MÔ HÌNH SẢN XUẤT RAU AN TOÀN TẠO HUYỆN A LƢỚI, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ ...............................................22 2.1. Tổng quan về địa bàn nghiên cứu...........................................................................22 2.1.1. Đặc điểm tự nhiên................................................................................................22 2.1.2 Đặc điểm kinh tế – xã hội .....................................................................................28 2.1.3. Đánh giá chung về điạ bàn nghiên cứu ...............................................................37 2.2. T nh h nh sản xuất rau an toàn trên tại huyện A Lưới............................................39 2.2.1. Khái quát về mô h nh sản xuất rau an toàn. ........................................................39 2.2.2. Hiệu quả kinh tế của mô h nh rau an toàn ...........................................................41 2.2.3 T nh h nh tiêu thụ rau an toàn tại huyện A Lưới ..................................................62 2.2.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn ........................65 2.2.5 So sánh gi a mô h nh sản xuất rau an toàn và sản xuất rau thường.....................67 2.3 Tiềm n ng phát triển mô h nh sản xuất rau an toàn tại huyện A Lưới ....................69 2.3.1 Tiềm n ng về điều kiện tự nhiên ..........................................................................69 2.3.2 Tiềm n ng về chủ trương, chính sách của địa phương .........................................70 2.3.3 Tiềm n ng về sự sẵn lòng của người dân địa phương ..........................................71 2.4 Phân tích SWOT đánh giá chung về sản xuất và phát triển mô h nh sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện A Lưới .....................................................................................75 2.4.1 Điểm mạnh, điểm yếu...........................................................................................75 2.4.2 Cơ hội, thách thức.................................................................................................77 Chƣơng 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA MÔ HÌNH SẢN XUẤT RAU AN TOÀN TẠI HUYỆN A LƢỚI, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ .......................................................................................................................................79 3.1 Định hướng phát triển mô h nh sản xuất rau an toàn tại huyện A lưới ...................79 3.2 Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế và nhân rộng mô h nh sản xuất rau an toàn tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế .............................................................................79 3.2.1 Giải pháp nâng cao n ng lực cho hộ sản xuất ......................................................80 3.2.2 Giải pháp về kỹ thuật............................................................................................81 3.2.3. Giải pháp về giống...............................................................................................82 3.2.4. Giải pháp về tiêu thụ sản phẩm ...........................................................................82 3.2.5. Giải pháp về vốn..................................................................................................83 Phần 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ......................................................................85 1. Kết luận......................................................................................................................85 2. Kiến nghị ...................................................................................................................86 TÀI LIỆU THAM KHẢO...........................................................................................88 PHỤ LỤC .....................................................................................................................90vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectHiệu quả kinh tếvi
dc.subjectSản xuất rauvi
dc.subjectA Lướivi
dc.subjectThừa Thiên Huếvi
dc.titleHiệu quả kinh tế của mô hình sản xuất rau an toàn tại huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huếvi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Nguyễn Công Hậu-K50B KTNN.pdf1.4 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.