Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/112
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS. Trần, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | SVTH Võ, Thị Hằng | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-17T02:35:18Z | - |
dc.date.available | 2020-08-17T02:35:18Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/112 | - |
dc.description.tableofcontents | LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN i TÓM TẮT NGHIÊN CỨU ii MỤC LỤC iii DANH MỤC VIẾT TẮT v DANH MỤC BẢNG BIỂU vi DANH MỤC BẢNG SƠ ĐỒ vii ĐƠN VỊ QUY ĐỔI viii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1 Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2 Phương pháp phân tích số liệu 4 5. Kết cấu của đề tài: 4 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5 1.1 Cơ sở lý luận 5 1.1.1. Khái niệm, bản chất và ý nghĩa về hiệu quả kinh tế 5 1.1.2. Đặc điểm sinh học của cây thanh trà 9 1.1.3. Giá trị của cây thanh trà 10 1.1.4. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất cây thanh trà 12 1.1.5. Các chỉ tiêu đánh giá kết quả và hiệu quả kinh tế của cây thanh trà 15 1.2. Cơ sở thực tiễn 17 1.2.1. Tình hình sản xuất bưởi trên thế giới 17 1.2.2. Tình hình sản xuất bưởi ở Việt Nam 19 1.2.3. Tình hình sản xuât bưởi thanh trà ở Tỉnh Thừa Thiên Huế 20 CHƯƠNG 2: HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT THANH TRÀ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯƠNG THỌ HUYỆN HƯƠNG TRÀ 22 2.1. Đặc điểm tự nhiên kinh tế - xã hội của xã Hương Thọ 22 2.1.1. Đặc điểm tự nhiên 22 2.1.2. Đặc điểm kinh tế - xã hội 23 2.1.3. Đánh giá chung về điều kiện tự nhiên và xã hội của Xã Hương Thọ 26 2.2. Tình hình phát triển Thanh trà trên địa bàn Xã Hương Thọ 27 2.3. Hiệu quả sản xuất Thanh trà của hộ điều tra 28 2.3.1. Đặc điểm cơ bản của hộ điều tra 28 2.3.2. Diện tích, năng suất, sản lượng bưởi, thanh trà của các hộ điều tra 33 2.3.3. Chi phí sản xuất của hộ điều tra 35 2.3.4. Kết quả và hiệu quả sản xuất của các hộ điều tra 40 2.3.5. Tình hình tiêu thụ bưởi thanh trà trên địa bàn Xã Hương Thọ 45 2.3.6. Những khó khăn trong quá trình sản xuất Thanh trà 48 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TÊ SẢN XUẤT THANH TRÀ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯƠNG THỌ 50 3.1. Định hướng phát triển thanh trà trên địa bàn Xã Hương Thọ 50 3.2. Một số giải pháp 51 3.2.1. Giải pháp về quy hoạch và mở rộng vùng sản xuất thanh trà 51 3.2.2. Giải pháp về giống và vật tư 52 3.2.3. Giải pháp về kỹ thuật và bảo quản 53 3.2.4. Giải pháp về phòng bệnh chống úng và chống hạn 53 3.2.5 Giải pháp về vốn đầu tư 54 3.2.6 Giải pháp về thị trường tiêu thụ và xây dựng thương hiệu 55 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 56 3.1. Kết luận 56 3.2. Kiến nghị 57 3.2.1. Đối với nhà nước và chính quyền tỉnh, Thị xã 57 3.2.2. Đối với UBND xã Hương Thọ 58 TÀI LIỆU THAM KHẢO 59 PHỤ LỤC 60 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Hiệu quả sản xuất | vi |
dc.subject | Thanh Trà | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | HIỆU QUẢ SẢN XUẤT THANH TRÀ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯƠNG THỌ, HƯƠNG TRÀ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Võ Thị Hằng-K50A KTNN.pdf | 863.17 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.