Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1177
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ts Nguyễn, Đình Chiến | - |
dc.contributor.author | HVCH Nguyễn, Minh Trí | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-31T09:42:47Z | - |
dc.date.available | 2020-08-31T09:42:47Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1177 | - |
dc.description | Luận văn này gồm có 82 trang,cao học K 18 QTKD,khổ cỡ: 30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hóa những lý luận và thực tiễn về những vấn đề liên quan đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. - Đánh giá năng lực cạnh tranh của khách sạn, các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của khách sạn. - Đề xuất các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn, giúp khách sạn khai thác tối đa các điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của khách sạn trong thời gian tới. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC Trang Lời cam đoan i Lời cảm ơn ii Tóm lược luận văn thạc sĩ khoa học kinh tế iii Mục lục iv Danh mục bảng biểu vii Danh mục hình, sơ đồ ix PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 5. Kết cấu đề tài 6 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 7 CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CẠNH TRANH VÀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA KHÁCH SẠN 7 1.1 Khái niệm về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh 7 1.1.1 Khái niệm về cạnh tranh 7 1.1.2. Các hình thức cạnh tranh 8 1.1.3. Khái niệm về năng lực cạnh tranh 10 1.1.4. Khái niệm về lợi thế cạnh tranh 11 1.2. Tổng quan về khách sạn và hoạt động kinh doanh khách sạn 11 1.2.1. Khái niệm về khách sạn 11 1.2.2. Khái niệm về hoạt động kinh doanh khách sạn 12 1.2.3. Đặc điểm hoạt động kinh doanh khách sạn 13 1.2.4 Một số chỉ tiêu phản ánh hoạt động kinh doanh khách sạn 15 1.3. Các yếu tố ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của khách sạn 17 1.3.1. Các nhân tố chủ quan ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của khách sạn 17 1.3.2. Các nhân tố khách quan ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của khách sạn 23 1.4. Kinh nghiệm của một số khách sạn trên địa bàn thành phố Huế về nâng cao năng lực cạnh tranh 28 1.4.1. Kinh nghiệm của khách sạn Hương Giang 28 1.4.2. Kinh nghiệm của khách sạn Saigon Morin 29 CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA KHÁCH SẠN MIDTOWN HUẾ 30 2.1. Tổng quan về khách sạn Midtown Huế 30 2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển 30 2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của Khách sạn 32 2.1.3. Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn cung cấp 33 2.1.4. Đặc điểm cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động của khách sạn Midtown 34 2.1.5. Tình hình lao động của khách sạn giai đoạn 2016-2018 37 2.1.6. Kết quả hoạt động kinh doanh qua các năm 2016-2018 41 2.1.7. Tình hình cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn 42 2.1.8. Đánh giá chất lượng một số yếu tố phục vụ và kết quả hoạt động lưu trú tại khách sạn Midtown Huế 44 2.2 Đánh giá của khách hàng về năng lực cạnh tranh của khách sạn Midtown Huế 47 2.2.1 Thông tin cơ bản 47 2.2.2 Thông tin chuyến đi của khách hàng 50 2.2.3 Đánh giá của khách hàng về các sản phẩm dịch vụ của khách sạn 52 2.3. So sánh nguồn lực kinh doanh và kết quả kinh doanh của khách sạn Midtown với một số khách sạn đồng hạng khác trên địa bàn thành phố Huế 60 2.3.1. Về tình hình lao động 61 2.3.2 Về tình hình tài sản và nguồn vốn 63 2.3.3 Về tình hình lưu trú của du khách 64 2.3.4 Về doanh thu và kết quả kinh doanh 66 2.4 Vận dụng mô hình SWOT để nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Midtown Huế 66 2.4.1 Tận dụng cơ hội để phát huy điểm mạnh 66 2.4.2 Tận dụng cơ hội để khắc phục điểm yếu 67 2.4.3 Tận dụng điểm mạnh để hạn chế nguy cơ 67 2.4.4 Khắc phục điểm yếu để ngăn chặn các nguy cơ 67 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA KHÁCH SẠN MIDTOWN HUẾ 68 3.1 Định hướng phát triển 68 3.2 Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Midtown Huế 68 3.2.1 Giải pháp nguồn lao động 68 3.2.2 Giải pháp về nâng cao chất lượng dịch vụ 71 3.2.3. Giải pháp về chính sách giá cả 73 3.2.4. Giải pháp về tuyên truyền quảng bá khách sạn 73 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 75 1. Kết luận 75 2. Kiến nghị 76 2.1 Đối với Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch tỉnh Thừa Thiên Huế: 76 2.2 Đối với chính quyền địa phương và các ngành có liên quan: 77 2.3 Đối với khách sạn Midtown Huế 77 TÀI LIỆU THAM KHẢO 79 PHỤ LỤC 81 QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG CHẤM LUẬN VĂN THẠC SĨ BIÊN BẢN CỦA HỘI ĐỒNG CHẤM LUẬN VẮN THẠC SĨ KINH TẾ NHẬN XÉT LUẬN VĂN THẠC SĨ CỦA PHẢN BIỆN 1 NHẬN XÉT LUẬN VĂN THẠC SĨ CỦA PHẢN BIỆN 2 BẢN GIẢI TRÌNH CHỈNH SỬA LUẬN VĂN XÁC NHẬN HOÀN THIỆN LUẬN VĂN. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Năng lực cạnh tranh | vi |
dc.subject | Nâng cao năng lực | vi |
dc.subject | KHÁCH SẠN MIDTOWN | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Nâng cao năng lực cạnh tranh của khách sạn Midtown Huế. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Quản trị kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
83. NGUYỄN MINH TRÍ.pdf | 1.09 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.