Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1190
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS. Hà, Xuân Vấn-
dc.contributor.authorSVTH Lê, Thị Dung-
dc.date.accessioned2020-09-01T01:23:41Z-
dc.date.available2020-09-01T01:23:41Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1190-
dc.description.tableofcontentsLỜI CẢM ƠN i MỤC LỤC ii DANH MỤC BẢNG v DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT vii PHẦN I: MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Tình hình nghiên cứu đề tài 2 3. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu 2 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 5. Phương pháp nghiên cứu 3 6. Đóng góp của đề tài 3 7. Kết cấu đề tài 3 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ PHÁT TRIỂN NGHỀ, NGHỀ LÀM HƯƠNG 4 1.1Cơ sở lý luận về phát triển nghề, nghề làm hương 4 1.1.1 Khái niệm 4 1.1.2 Nội dung và đặc điểm của nghề làm hương 6 1.1.3 Vai trò của phát triển nghề làm hương 9 1.1.4 Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nghề làm hương 11 1.1.5 Tiêu chí đánh giá phát triển nghề làm hương 14 1.2.Cơ sở thực tiễn về phát triển nghề làm hương 16 1.2.1 Kinh nghiệm nghề làm hương 16 1.2.2 Kinh nghiệm rút ra 18 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM HƯƠNG Ở THÀNH PHỐ HUẾ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 20 2.1 Điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội có ảnh hưởng đến sự phát triển nghề làm hương 20 2.1.1 Điều kiện tự nhiên 20 2.1.2 Đặc điểm kinh tế – xã hội 21 2.1.3 Đánh giá sự ảnh hưởng của địa bàn nghiên cứu có ảnh hưởng đến sự phát triển nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 26 2.2 Phân tích thực trạng phát triển nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 28 2.2.1 Tình hình phát triển nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 28 2.2.2 Đánh giá thực trạng phát triển nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế qua phiếu điều tra 41 2.2.3 Đánh giá chung về phát triển của nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 49 CHƯƠNG 3: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM HƯƠNG Ở THÀNH PHỐ HUẾ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 52 3.1 Phương hướng và mục tiêu 52 3.1.1 Phương hướng 52 3.1.2 Mục tiêu 52 3.2 Giải pháp phát triển nghề làm hương ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế 53 3.2.1. Nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm 53 3.2.2 Vận động đối với người sản xuất và sử dụng 54 3.2.3 Ổn định giá cả và mở rộng thị trường tiêu thụ 54 3.2.4 Khuyến khích về vốn vay các hộ sản xuất 56 3.2.5 Về quy hoạch vùng cung cấp nguyên liệu, áp dụng công nghệ mới trong sản xuất 57 3.2.6 Về chính sách hỗ trợ để phát triển nghề 57 3.2.7 Tăng cường đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nghề 57 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 59 3.1. Kết luận 59 3.2. Kiến nghị 59 3.2.1. Đối với nhà nước 59 3.2.2. Đối với chính quyền địa phương 59 TÀI LIỆU THAM KHẢO 61 PHỤ LỤC 63vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectPhát triển nghềvi
dc.subjectNghề làm hươngvi
dc.subjectHuếvi
dc.subjectThừa Thiên Huếvi
dc.titlePHÁT TRIỂN NGHỀ LÀM HƯƠNG Ở THÀNH PHỐ HUẾ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế Chính trị

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Lê Thị Dung-lớp K49 KTCT.pdf1.11 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.