Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1196
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD PGS.TS. Bùi, Đức Tính-
dc.contributor.authorSVTH Lê, Thị Ngọc Thanh-
dc.date.accessioned2020-09-01T02:12:22Z-
dc.date.available2020-09-01T02:12:22Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1196-
dc.description.tableofcontentsLỜI CẢM ƠN i MỤC LỤC ii DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT v DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU vi PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu tổng quát: 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng nghiên cứu 2 4. Phạm vi nghiên cứu 2 5. Phương pháp nghiên cứu 2 5.1. Phương pháp thu thập số liệu 2 5.2. Phương pháp phân tích 3 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 4 CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 4 1.1. Cơ sở lý luận 4 1.1.1 Khái niệm tiêu thụ và đặc điểm của tiêu thụ nông sản an toàn 4 1.1.1.1 Khái niệm tiêu thụ 4 1.1.1.2 Đặc điểm tiêu thụ nông sản, nông sản an toàn 4 1.1.1.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu thụ hàng hóa 5 1.1.1.4 Chuỗi cung ứng 7 1.1.2 Khái niệm Rau an toàn 10 1.1.2.1 Khái niệm Rau 10 1.1.2.2 Khái niệm Rau an toàn 10 1.1.3 Vai trò, ý nghĩa của Rau an toàn 12 1.1.3.1 Về sức khỏe 12 1.1.3.2 Về kinh tế: 13 1.1.3.3 Về môi trường: 14 1.1.3.4. Về xã hội 16 1.1.4 Các tiêu chuẩn đánh giá rau an toàn 16 1.2. Cơ sở thực tiễn 19 1.2.1 Chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêu thụ nông sản 19 1.2.2 Tình hình tiêu thụ nông sản ở Việt Nam 20 1.2.3 Tình hình tiêu thụ nông sản ở Thừa Thiên Huế 22 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG TIÊU THỤ RAU AN TOÀN Ở ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾ 24 2.1 Đặc điểm tự nhiên và kinh tế xã hội ảnh hưởng đến tiêu thụ Rau an toàn ở thành phố Huế 24 2.1.1 Điều kiện tự nhiên 24 2.1.1.1 Vị trí địa lý 24 2.1.1.2 Đặc điểm khí hậu 25 2.1.1.3 Đặc điểm địa hình 26 2.1.1.4 Nguồn nước, thủy văn 27 2.1.2 Điều kiện kinh tế- xã hội 28 2.1.2.1 Tình hình sử dụng đất đai 28 2.1.2.2 Tình hình dân số 30 2.1.2.3 Tình hình kinh tế- xã hội 33 2.2 Tình hình sản xuất và tiêu thụ Rau an toàn tại địa phương 35 2.2.1 Thực trạng sản xuất Rau an toàn ở Tỉnh Thừa Thiên- Huế 35 2.2.2 Tình hình tiêu thụ Rau an toàn tại địa bàn 40 2.2.3 Chuỗi cung ứng của rau an toàn 42 2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng 48 2.4.1 Giới tính 48 2.4.2 Độ tuổi 49 2.4.3 Nghề nghiệp 50 2.4.4 Thu nhập 52 2.4.5 Bình quân hộ 52 2.5. Xu hướng tiêu dùng RAT của khách hàng địa bàn thành phố Huế 53 2.6. Thuận lợi và khó khăn của quá trình tiêu thụ RAT 59 2.6.1 Thuận lợi 59 2.6.2 Khó khăn 60 CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP NÂNG CAO SỨC TIÊU THỤ RAT Ở ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾ 62 3.1 Định hướng phát triển RAT ở địa bàn 62 3.1.1 Định hướng cho vùng nguyên liệu 62 3.1.2 Định hướng đối với cơ sở thu mua, sơ chế và tiêu thụ RAT 62 3.2 Một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ RAT 63 3.2.1 Nhóm giải pháp trong sản xuất, nâng cao chất lượng rau 63 3.2.2 Nhóm giải pháp tăng cường mối liên kết giữa các thành viên trong chuỗi cung ứng RAT 64 3.2.3 Nhóm giải pháp về tiêu thụ 65 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 66 1. Kết luận 66 2. Kiến nghị 67 DANH MỤC THAM KHẢO 69vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectTiêu thụvi
dc.subjectRau an toànvi
dc.subjectHuếvi
dc.titleTHỰC TRẠNG TIÊU THỤ RAU AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HUẾvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
K49A KTNN - Lê Thị Ngọc Thanh.pdf1.05 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.