Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1208
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS. Phạm, Thị Thanh Xuân-
dc.contributor.authorSVTH Phan, Văn Phong-
dc.date.accessioned2020-09-01T02:40:56Z-
dc.date.available2020-09-01T02:40:56Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1208-
dc.description.tableofcontentsLỜI CẢM ƠN i MỤC LỤC ii DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT v ĐƠN VỊ QUY ĐỔI vi DANH MỤC SƠ ĐỒ vii DANH MỤC BẢNG viii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tinh cấp thiết của đề tài nghiên cứu 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Phương pháp nghiên cứu 2 3.1. Chọn địa điểm nghiên cứu 2 3.1.1. Chọn địa điểm điều tra 2 3.1.2. Chọn mẫu điều tra 3 3.2. Thu thập thông tin, số liệu 3 3.2.1. Phương pháp thu thập số liệu thứ cấp 3 3.2.2. Phương pháp thu thập số liệu sơ cấp 3 3.2.3. Phương pháp tham vấn chuyên gia 3 3.3. Phương pháp tổng hợp số liệu 3 3.4. Phương pháp phân tích số liệu 3 3.4.1. Phương pháp thống kê mô tả 3 3.4.2. Phương pháp hạch toán kinh tế 4 3.5. Phương pháp phân tích ma trận SWOT 4 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 4 4.1. Đối tượng nghiên cứu 4 4.2. Phạm vi nghiên cứu 4 5. Nội dung nghiên cứu 4 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5 1.1. Cơ sở lý luận 5 1.1.1. Lý luận về hiệu quả kinh tế 5 1.1.2. Đặc điểm kinh tế, kĩ thuật sản xuất hành lá 7 1.1.3. Hệ thống chỉ tiêu nghiên cứu 16 1.2. Cơ sở thực tiễn 18 1.2.1. Tình hình sản xuất hành lá trên thế giới 18 1.2.2. Tình hình sản xuất hành lá ở Việt Nam 18 1.2.3. Tình hình sản xuất hành lá Tỉnh Thừa Thiên Huế 19 CHƯƠNG II: HIỆU QUẢ SẢN XUẤT HÀNH LÁ TẠI PHƯỜNG HƯƠNG AN – THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ – TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 20 2.1. Tình hình cơ bản của Phường Hương An 20 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 20 2.1.2. Điều kiện kinh tế - xã hội 22 2.1.3. Đánh giá chung về địa bàn nghiên cứu 27 2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ hành lá ở Phường Hương An 28 2.2.1. Mùa vụ sản xuất 28 2.2.2. Diện tích, năng suất và sản lượng hành lá 29 2.3. Hiệu quả sản xuất hành lá của các hộ điều tra 32 2.3.1. Đặc điểm chung của các hộ điều tra 33 2.3.2. Tình hình trang bị TLSX của các hộ điều tra 34 2.3.3. Diện tích, năng suất và sản lượng hành lá của hộ điều tra 35 2.3.4. Chi phí sản xuất hành lá của các hộ điều tra 36 2.3.5. Kết quả và hiệu quả sản xuất hành lá tại Phường Hương An 39 2.3.6. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất hành lá 40 2.3.7. Đánh giá chung về tình hình sản xuất hành lá 46 CHƯƠNG III: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT HÀNH LÁ TẠI PHƯỜNG HƯƠNG AN 48 3.1. Định hướng 48 3.2. Phân tích ma trận SWOT đối với sản xuất hành lá tại Phường Hương An – Thị xã Hương Trà – Thừa Thiên Huế. 49 3.3. Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất hành lá 50 3.3.1. Giải pháp về vốn 50 3.3.2. Giải pháp về kỹ thuật 51 3.3.3. Giải pháp về thị trường 51 3.3.4. Theo tiêu chuẩn VietGAP 52 3.3.5. Giải pháp về cơ sở hạ tầng 52 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 53 1. Kết luận 53 2. Kiến nghị: 53 2.1. Đối với chính quyền cấp huyện 53 2.2. Đối với chính quyền phường Hương An 54 2.3. Đối với các hộ trồng hành lá 54 PHỤ LỤCvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectHiệu quả kinh tếvi
dc.subjectSản xuất hành lávi
dc.subjectHương Tràvi
dc.subjectThừa Thiên Huếvi
dc.titleHIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT HÀNH LÁ TẠI PHƯỜNG HƯƠNG AN, THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
K49C-KTNN - Phan Văn Phong.pdf754.83 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.