Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1243
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Bùi, Dũng Thể | - |
dc.contributor.author | SVTH Dương Thị, Khánh Nhi | - |
dc.date.accessioned | 2020-09-01T08:24:52Z | - |
dc.date.available | 2020-09-01T08:24:52Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1243 | - |
dc.description | Khóa luận tốt nghiệp đại học K 50 KTPT,gồm có 63 trang,Khổ cỡ: 30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hoá cơ sở lý luận và thực tiễn về thương hiệu nói chung và thương hiệu tập thể nói riêng. - Đánh giá thực trạng quản lý và phát triển thương hiệu thanh trà Huế của HTX Thuỷ Biều trong những năm vừa qua. - Đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm tăng cường công tác quản lý và phát triển thương hiệu thanh trà Huế trong những năm tới. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM TẮT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC iv DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT VÀ KÝ HIỆU viii DANH MỤC BẢNG BIỂU ix DANH MỤC BIỂU ĐỒ x PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 3.1. Đối tượng nghiên cứu 2 3.2. Phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 2 4.1. Phương pháp thu thập dữ liệu 2 4.2. Phương pháp phân tích và xử lý số liệu 3 4.2.1. Phương pháp phân tích 3 4.2.2. Phương pháp xử lý số liệu 4 PHẦN II. NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5 1.1. Cơ sở lý luận 5 1.1.1. Khái niệm và các yếu tố cấu thành thương hiệu 5 1.1.1.1. Khái niệm 5 1.1.1.2. Các yếu tố cấu thành thương hiệu 7 1.1.2. Đặc điểm, ý nghĩa và vai trò của thương hiệu 7 1.1.2.1. Đặc điểm 7 1.1.2.2. Vai trò – ý nghĩa 9 1.1.3. Khái niệm quản lý thương hiệu 11 1.1.4. Mục đích quản lý thương hiệu 12 1.1.5. Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình quản lý và phát triển TH 12 1.1.5.1. Công cụ quản lý nhà nước về thương hiệu, bảo hộ thương hiệu (Luật, Nghị định, Thông tư hướng dẫn, các chế tài xử phạt vi phạm, ...) 12 1.1.5.2. Nhận thức về thương hiệu 13 1.1.5.3. Nguồn lực tài chính 14 1.1.5.4. Trình độ khoa học – kỹ thuật 14 1.1.5.5. Sự gắn kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ 14 1.1.5.6. Công tác kiểm soát bảo vệ thương hiệu của chủ sở hữu 14 1.1.5.7. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu 15 1.1.6. Nội dung cơ bản quản lý thương hiệu 18 1.1.6.1. Xây dựng các công cụ phục vụ quản lý thương hiệu 18 1.1.6.2. Xây dựng mô hình tổ chức hệ thống quản lý TH 19 1.1.6.3. Xây dựng phương án khai thác, phát triển giá trị TH 20 1.1.6.4. Triển khai thực hiện thí điểm hoạt động quản lý và khai thác TH 20 1.2. Cơ sở thực tiễn 21 1.2.1. Tình hình xây dựng, quản lý thương hiệu một số nông sản ở Việt Nam 21 1.2.1.1. Quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu gạo Việt Nam 21 1.2.1.2. Quá trình xây dựng và quản lý thương hiệu nước mắm Phú Quốc 22 1.2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ thanh trà ở tỉnh Thừa Thiên Huế 23 1.2.3. Một số bài học kinh nghiệm 25 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG QUẢN LÝ THƯƠNG HIỆU THANH TRÀ HUẾ CỦA HỢP TÁC XÃ THUỶ BIỀU 26 2.1. Tình hình cơ bản địa bàn nghiên cứu 26 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 26 2.1.1.1. Vị trí địa lý 26 2.1.1.2. Địa hình đất đai, thổ nhưỡng 26 2.1.1.3. Khí hậu, thuỷ văn 27 2.1.2. Điều kiện kinh tế - xã hội 27 2.1.2.1. Kinh tế 27 2.1.2.2. Tình hình sử dụng đất của phường 28 2.1.2.3. Tình hình nhân khẩu và lao động 29 2.1.2.4. Cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật 30 2.1.3. Đánh giá chung về điều kiện tự nhiên, KT-XH phường Thuỷ Biều 30 2.1.3.1. Thuận lợi 30 2.1.3.2. Khó khăn 31 2.2. Tổng quan về HTX Thuỷ Biều 31 2.2.1. Lịch sử hình thành và phát triển HTX Thuỷ Biều 31 2.2.2. Cơ cấu và tổ chức nhân sự 32 2.2.3. Chức năng và nhiệm vụ của HTX Thuỷ Biều 32 2.3. Khái quát tình hình sản xuất và tiêu thụ thanh trà của HTX Thuỷ Biều 33 2.3.1. Tình hình sản xuất 33 2.3.2. Tình hình tiêu thụ 35 2.4. Tình hình quản lý thương hiệu Thanh trà Huế của HTX Thuỷ Biều 35 2.4.1. Quá trình đăng kí nhãn hiệu tập thể thanh trà Huế 35 2.4.2. Quản lý và phát triển thương hiệu thanh trà Huế 36 2.4.2.1. Xây dựng các quy chế phục vụ quản lý thương hiệu 36 2.4.2.2. Hoạt động quản lý và phát triển thương hiệu 39 2.4.3. Đánh giá của đối tượng khảo sát về công tác quản lý thương hiệu thanh trà Huế của HTX Thuỷ Biều 44 2.4.3.1. Đánh giá của các cán bộ HTX sử dụng nhãn hiệu thanh trà Huế 44 2.4.3.2. Đánh giá của người sản xuất việc sử dụng nhãn hiệu thanh trà Huế 46 2.4.3.3. Mức độ nhận biết của khách hàng đối với NHTT thanh trà Huế 47 2.5. Đánh giá hoạt động quản lý thương hiệu của HTX 53 2.5.1. Những kết quả đạt được 53 2.5.2. Những khó khăn hạn chế 54 CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ THƯƠNG HIỆU THANH TRÀ HUẾ 57 3.1. Xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác trong quá trình sản xuất và tiêu thụ thanh trà ở Huế 57 3.2. Giải pháp về cơ chế tài chính và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý cho công tác quản lý thương hiệu 57 3.3. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, sử dụng tem nhãn các thành viên tham gia 58 3.4. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu 59 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 61 1. Kết luận 61 2. Kiến nghị 61 2.1. Đối với nhà nước 61 2.2. Đối với HTX 62 TÀI LIỆU THAM KHẢO 63. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Thanh Trà | vi |
dc.subject | Quản lý thương hiệu | vi |
dc.subject | Hợp tác xã Thủy Biều | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Tình hình quản lý thương hiệu thanh trà Huế của HTX Thuỷ Biều,Huế. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Dương Thị Khánh Nhi-K50B KTNN.pdf | 826.12 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.