Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1256
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ts Tôn Nữ, Hải Âu | - |
dc.contributor.author | SVTH Lê Thị, Loan | - |
dc.date.accessioned | 2020-09-02T09:59:44Z | - |
dc.date.available | 2020-09-02T09:59:44Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1256 | - |
dc.description | Khóa luận gồm có 86 trang, tốt nghiệp đại học K 50 ktpt,Khổ cỡ:30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về chuỗi cung ứng, TPHC. - Tìm hiểu, phân tích chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm giai đoạn từ tháng 1/2019 đến 12/2019, đặc biệt là các nhân tố trong chuỗi cung. - Phân tích SWOT chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm. - Đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển chuỗi cung ứng TPHC TAMU Farm. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CÁM ƠN ii TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC iv DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT viii DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU ix DANH MỤC CÁC HÌNH, BIỂU ĐỒ, SƠ ĐỒ x PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1. Đối tượng 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 3.2.1. Không gian 3 3.2.2. Thời gian 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 3 4.1.1. Số liệu thứ cấp 3 4.1.2. Số liệu sơ cấp 3 4.2. Phương pháp tổng hợp và phân tích số liệu 4 4.2.1. Phương pháp so sánh, đối chiếu 4 4.2.2. Phương pháp thống kê mô tả 4 4.3. Phương pháp chuyên gia 4 5. Kết cấu của đề tài 5 PHẦN II. NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 6 1.1. Khái quát về chuỗi cung ứng (Supply Chain - SC) 6 1.1.1. Khái niệm về chuỗi cung ứng 6 1.1.2. Khái niệm quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management - SCM) 9 1.1.3. Mục tiêu và lợi ích của chuỗi cung ứng 10 1.1.4. Thành phần của chuỗi cung ứng 12 1.1.5. Các tác nhân cơ bản thúc đẩy chuỗi cung ứng 14 1.1.5.1. Sản xuất 14 1.1.5.2. Hàng tồn kho 14 1.1.5.3. Vị trí 15 1.1.5.4. Vận chuyển 15 1.1.5.5. Thông tin 16 1.2. Mối quan hệ giữa chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị và logistics 17 1.2.1. Các khái niệm 17 1.2.1.1. Khái niệm chuỗi giá trị (Value Chain - VC) 17 1.2.1.2. Khái niệm về logistics 20 1.2.2. Mối quan hệ giữa chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị 20 1.2.3. Sự khác nhau giữa chuỗi cung ứng và logistics 21 1.3. Thực phẩm hữu cơ 22 1.3.1. Khái quát về thực phẩm hữu cơ 22 1.3.1.1. Thực phẩm hữu cơ là gì? 22 1.3.1.2. Đặc điểm 22 1.3.1.3. Giá trị dinh dưỡng 24 1.3.1.4. Ưu và nhược điểm của thực phẩm hữu cơ 24 1.3.1.5. Phân biệt thực phẩm hữu cơ động vật và thực phẩm hữu cơ thực vật 26 1.3.2. Phân biệt thực phẩm hữu cơ với thực phẩm an toàn, thực phẩm tự nhiên 26 1.4. Thực trạng thực phẩm hữu cơ ở Việt Nam và thế giới 27 1.5. Tổng quan về Chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ ở Thừa Thiên Huế 29 CHƯƠNG 2. CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM HỮU CƠ TAMU FARM 31 2.1. Tổng quan về địa điểm thực tập 31 2.1.1. Công ty TNHH ST Group 31 2.1.2. Nông trại TAMU Farm 31 2.1.3. Sơ lược về TAMU Farm 32 2.1.4. Chức năng và nhiệm vụ 33 2.1.5. Các ưu đãi khi sử dụng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 34 2.1.6. Nguồn nhân lực 35 2.1.7. Đối thủ cạnh tranh 37 2.2. Tổng quan về thực phẩm hữu cơ của TAMU Farm 38 2.2.1. Nguồn gốc 38 2.2.2. Một số thực phẩm hữu cơ 38 2.2.3. Đặc điểm 40 2.2.4. Ưu và nhược điểm 40 2.3. Chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 41 2.3.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 41 2.3.2. Sơ đồ chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 52 2.3.3. Phân tích một số nhân tố tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 57 2.3.3.1. Nông dân 57 2.3.3.2. TAMU Farm 63 2.3.3.3. Khách hàng 65 2.3.4. Nhân tố thúc đẩy sự phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 71 2.3.4.1. Các nhân tố đầu vào 71 2.3.4.2. Các nhân tố sản xuất 71 2.3.4.3. Các nhân tố đầu ra 73 2.3.5. Phân tích SWOT chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 73 2.3.5.1. Điểm mạnh 73 2.3.5.2. Điểm yếu 74 2.3.5.3. Cơ hội 75 2.3.5.4. Thách thức 75 CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM HỮU CƠ TAMU FARM 78 3.1. Đề xuất mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 78 3.2. Giải pháp phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm 79 3.2.1. Đối với TAMU Farm 79 3.2.1.1. Về nguồn nhân lực 79 3.2.1.2. Về tiêu thụ và phân phối 80 3.2.1.3. Về khoa học công nghệ (KHCN) 80 3.2.1.4. Về thương mại 80 3.2.2. Đối với nông hộ 81 PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 82 1. Kết luận 82 2. Kiến nghị 83 2.1. Đối với TAMU Farm 83 2.2. Đối với nông hộ 83 TÀI LIỆU THAM KHẢO 84 PHỤ LỤC 86. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Thực phẩm TAMU FARM | vi |
dc.subject | Chuỗi cung ứng thực phẩm | vi |
dc.title | Phân tích chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ TAMU Farm. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Lê Thị Loan-K50BKTNN(1).pdf | 1.4 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.