Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1259
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS Phạm Thị, Thanh Xuân-
dc.contributor.authorSVTH Lê Văn, Đống-
dc.date.accessioned2020-09-02T10:31:19Z-
dc.date.available2020-09-02T10:31:19Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1259-
dc.descriptionKhóa luận này gồm có 56 trang, tốt nghiệp đại học K 50 KTPT - Khổ cỡ:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về biến đổi khí hậu và tính dễ bị tổn thương do BĐKH tác động đến sản xuất nông nghiệp. - Phân tích ảnh hưởng của BĐKH đến sản xuất nông nghiệp và tính dễ bị tổn thương do tác động của BĐKH đến sản xuất nông nghiệp tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. - Đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của BĐKH đến sản xuất nông nghiệp tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC v DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT VÀ CÁC KÝ HIỆU viii DANH MỤC HÌNH ix DANH MỤC BẢNG x DANH MỤC BIỂU ĐỒ xi PHẦN I: MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của vấn đề nghiên cứu 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1. Đối tượng nghiên cứu 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 3 4.1.1. Số liệu thứ cấp 3 4.1.2. Số liệu sơ cấp 3 4.2. Phương pháp tổng hợp và xử lý số liệu 4 4.3. Phương pháp phân tích thống kê 4 4.4. Phương pháp chuyên gia 4 5. Kết cấu của đề tài 4 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5 1.1. Cơ sở lý luận 5 1.1.1. Một số khái niệm 5 1.1.2. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp 10 1.1.3. Tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu 13 1.1.4. Phương phá đánh giá tính dễ bị tỗn thương do BDKH 14 1.1.5. Hệ thống các chỉ tiêu nghiên cứu 16 1.2. Cơ sở thực tiễn 17 1.2.1. Thực trạng BDKH tác động đến sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam 17 1.2.2. Thực trạng tỗn thương do BDKH tác động đến sản xuất nông nghiệp, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị 20 CHƯƠNG 2: TÍNH DỄ BỊ TỔN THƯỢNG DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẠI XÃ TRIỆU ĐỘ, HUYỆN TRIỆU PHONG, TỈNH QUẢNG TRỊ 21 2.1. Đặc điểm cơ bản của địa bàn nghiên cứu 21 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 21 2.1.2. Tình hình kinh tế xã hội 23 2.2. Thực trạng sản xuất nông nghiệp ở xã Triệu Độ 27 2.2.1. Hoạt động trồng trọt 27 2.2.2. Hoạt động chăn nuôi 29 2.2.3. Hoạt động nuôi trồng thủy sản 30 2.3. Phân tích tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp của các hộ điều tra 32 2.3.1. Đặc điểm chung của hộ điều tra 32 2.3.2. Hoạt động sản xuất của hộ 34 2.3.3. Tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp 34 2.3.4. Khả năng thích ứng của người dân 45 CHƯƠNG 3: NHỮNG ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN DỔI KHÍ HẬU TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP 49 3.1. Các định hướng nâng cao khả năng thích ứng với BĐKH 49 3.2. Các giải pháp đề xuất 49 3.2.1. Nhóm giải pháp nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý 50 3.2.2. Nhóm giải pháp hạ tầng 50 3.2.3. Nhóm giải pháp nâng cao nhận thức 51 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 53 1. KẾT LUẬN 53 2. KIẾN NGHỊ 54 2.1. Kiến nghị đối với chính quyền địa phương 54 2.2. Đối với người dân 54 TÀI LIỆU THAM KHẢO 55 PHỤ LỤC .vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectSản xuất nông nghiệpvi
dc.subjectBiến đổi khí hậuvi
dc.subjectTriệu Độvi
dc.subjectTriệu Phongvi
dc.subjectQuảng Trịvi
dc.titleĐánh giá tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Lê Văn Đống-K50A KTNN.pdf803.12 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.