Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1261
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD PGS.TS Phan, Văn Hòa-
dc.contributor.authorSVTH Nguyễn Thị, Thơm-
dc.date.accessioned2020-09-02T13:27:01Z-
dc.date.available2020-09-02T13:27:01Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1261-
dc.descriptionKhóa luận này gồm có 74 trang,K 50 ktpt - khổ cỡ:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa những vấn đề lí luận và thực tiễn về hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn nói chung và hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP nói riêng. - Phân tích thực trạng và đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại phường Đông Thanh giai đoạn 2017-2019, từ đó tìm ra các vấn đề tồn tại và khó khăn. - Đề xuất các định hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại phường Đông Thanh đến năm 2025.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN! ii TÓM TẮT KHÓA LUẬN iii MỤC LỤC iv DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT VÀ KÝ HIỆU vii ĐƠN VỊ TÍNH viii DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ, ĐỒ THỊ ix DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU x PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 2.1. Mục tiêu chung 3 2.2. Mục tiêu cụ thể 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1. Đối tượng nghiên cứu 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 4.1. Phương pháp điều tra thu thập số liệu 4 4.2. Phương pháp tổng hợp và phân tích 4 5. Nội dung nghiên cứu 5 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP 6 1.1. Cơ sở lí luận 6 1.1.1. Lí luận về hiệu quả kinh tế 6 1.1.1.1. Khái niệm và bản chất của hiệu quả kinh tế 6 1.1.1.2. Cách xác định và các chỉ tiêu đánh giá kết quả và hiệu quả kinh tế 8 1.1.1.3. Ý nghĩa của việc nghiên cứu hiệu quả kinh tế 10 1.1.2. Lí luận về tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp 10 1.1.2.1. Khái niệm về VietGAP 10 1.1.2.2. Lợi ích của việc áp dụng VietGAP 13 1.1.3. Tổng quan về quá trình sinh trưởng và phát triển của cây hành lá 14 1.1.4. Quy định sản xuất rau màu, hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP 15 1.2. Cơ sở thực tiễn 19 1.2.1. Tình hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP ở Việt Nam 19 1.2.2. Tình hình sản xuất rau màu và hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP ở Quảng Trị 21 1.2.3. Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất rau màu ở một số địa phương trong nước 23 CHƯƠNG 2: HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT HÀNH LÁ THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP TẠI HỢP TÁC XÃ ĐÔNG THANH, THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ, TỈNH QUẢNG TRỊ 25 2.1. Đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội địa bàn nghiên cứu và Hợp tác xã Đông Thanh 25 2.1.1. Đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội của phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà 25 2.1.1.1. Điều kiện tự nhiên 25 2.1.1.2. Điều kiện kinh tế – xã hội 28 2.1.2. Tình hình cơ bản của Hợp tác xã Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị 34 2.1.2.1. Quá trình hình thành, phát triển của Hợp tác xã Đông Thanh 34 2.1.2.2. Cơ cấu bộ máy tổ chức, chức năng, nhiệm vụ 34 2.1.2.3. Tình hình lao động và xã viên Hợp tác xã 36 2.1.2.4. Tình hình sản xuất, cung ứng các dịch vụ của Hợp tác xã 36 2.1.2.5. Kết quả sản xuất, kinh doanh dịch vụ của Hợp tác xã 40 2.2. Tình hình sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị 41 2.2.1. Thực trạng sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã Đông Thanh 41 2.2.2. Tình hình thu mua và tiêu thụ hành lá tươi theo tiêu chuẩn VietGAP 46 2.3. Hiệu quả sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ điều tra năm 2019 47 2.3.1. Nguồn lực sản xuất của hộ 47 2.3.1.1. Tình hình nhân khẩu và lao động 47 2.3.1.2. Tình hình sử dụng đất đai của hộ điều tra 48 2.3.1.3. Tình hình trang bị tư liệu sản xuất của các hộ điều tra 50 2.3.2. Tình hình đầu tư chi phí sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ điều tra 51 2.3.3. Kết quả và hiệu quả sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ điều tra 53 2.3.4. Tình hình tiêu thụ hành lá trên địa bàn Hợp tác xã 55 2.3.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả sản xuất 57 2.3.6. Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất hành lá của hộ 58 2.3.7. Đánh giá việc thực hiện sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã Đông Thanh 64 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT HÀNH LÁ THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP TẠI HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP ĐÔNG THANH 66 3.1. Định hướng 66 3.2.1. Giải pháp về kĩ thuật 67 3.2.3. Giải pháp về vốn 68 3.2.5. Giải pháp về phòng trừ sâu bệnh 68 3.2.6. Giải pháp quản lý theo tiêu chuẩn VietGAP 69 PHẦN III : KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 70 1. Kết luận 70 2. Kiến nghị 71 TÀI LIỆU THAM KHẢO 73 PHỤ LỤC.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectHành lávi
dc.subjectHiệu quả sản xuấtvi
dc.subjectHợp tác xã Đông Thanhvi
dc.subjectĐông Hàvi
dc.subjectQuảng Trịvi
dc.titleHiệu quả kinh tế sản xuất hành lá theo tiêu chuẩn VietGAP tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Thanh, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Nguyễn Thị Thơm-K50B KTNN.pdf1.62 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.