Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1279
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS Trần Thị, Giang-
dc.contributor.authorSVTH Phan Thị, Ly Ly-
dc.date.accessioned2020-09-03T04:16:40Z-
dc.date.available2020-09-03T04:16:40Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1279-
dc.descriptionKhóa luận này gồm có 84 trang,K 50 kinh tế phát triển,Khổ cỡ:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa cơ sở lí luận và thực tiễn về hiệu quả sản xuất RAT theo tiêu chuẩn VietGAP. - Đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất RAT theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. - Phân tích mức độ ảnh hưởng các nhân tố đến hiệu quả sản xuất RAT theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. - Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất RAT theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CÁM ƠN ii TÓM TẮT KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC v DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT viii DANH MỤC BẢNG BIỂU ix ĐƠN VỊ QUY ĐỔI xii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 2.1. Mục tiêu chung 3 2.2. Mục tiêu cụ thế 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1. Đối tượng nghiên cứu 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 4 4.2. Phương pháp tổng hợp, xử lý và phân tích số liệu 5 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 6 1.1. Cơ sở lý luận 6 1.1.1. Lý luận về hiệu quả kinh tế 6 1.1.2. Lý luận về sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP 12 1.2. Cơ sở thực tiễn 20 1.2.1. Tình hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại Việt Nam 20 1.2.2. Tình hình sản xuất rau an toàn ở thành phố Đà Nẵng 22 CHƯƠNG 2: HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT RAU AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP CỦA CÁC HỘ NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÒA VANG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG 24 2.1. Tình hình cơ bản của địa bàn nghiên cứu 24 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 24 2.1.2. Điều kiện kinh tế xã hội 25 2.1.3. Đánh giá chung 31 2.2. Khái quát tình hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn huyện Hòa Vang 32 2.3. Đánh giá hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng 34 2.3.1. Đặc điểm về hộ điều tra 34 2.3.2. Tình hình trang bị tư liệu phục vụ sản xuất rau an toàn của hộ điều tra 35 2.3.3. Tình hình sản xuất rau an toàn của các hộ điều tra 37 2.3.4. Kết quả và hiệu quả sản xuất rau an toàn 48 2.4. Phân tích mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến hiệu quả sản xuất rau an toàn của các hộ điều tra thông qua hàm Cobb-Douglas 55 2.4.1. Xây dựng mô hình hồi quy 55 2.4.2 Kết quả thống kê thu được từ mô hình 56 2.4.3. Phân tích kết quả thu được từ mô hình 57 2.5. Tình hình tiêu thụ rau an toàn của các hộ điều tra 60 2.5.1. Phân tích kênh tiêu thụ rau an toàn của các hộ điều tra 60 2.5.2. Chênh lệch giá bán giữa các kênh tiêu thụ rau an toàn của các hộ điều tra 64 2.6. Đánh giá chung về hoạt động sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn huyện Hòa Vang 68 2.6.1. Kết quả đạt được 68 2.6.2. Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang 69 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT RAU AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP CỦA CÁC HỘ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÒA VANG 72 3.1. Định hướng phát triển rau an toàn VietGAP tại huyện Hòa Vang 72 3.2. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn 72 3.2.1. Quy hoạch vùng sản xuất 72 3.2.2. Giải pháp về lao động 73 3.2.3. Giải pháp về thị trường tiêu thụ rau an toàn của các hộ 75 3.2.4. Nâng cao công tác khuyến nông, trình độ của hộ 76 3.2.5. Áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP 77 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 79 1. KẾT LUẬN 79 2. KIẾN NGHỊ 80 2.1. Đối với nhà nước 80 2.2. Đối với UBND huyện Hòa Vang 81 2.3. Đối với các hộ nông dân trồng rau 81 TÀI LIỆU THAM KHẢO 82 PHỤ LỤC 84.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectRau an toànvi
dc.subjectHiệu quả kinh tế sản xuấtvi
dc.subjectHộ nông dânvi
dc.subjectHòa Vangvi
dc.subjectĐà Nẵngvi
dc.titleHiệu quả kinh tế sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của các hộ nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang Thành phố Đà Nẵng.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Phan Thị Ly Ly-K50B KTNN.pdf2.08 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.