Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1286
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTh.s Bùi, Văn Chiêm-
dc.contributor.authorSVTH Trương, Thị Thành-
dc.date.accessioned2020-09-03T07:04:37Z-
dc.date.available2020-09-03T07:04:37Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1286-
dc.description.tableofcontentsPHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 3 5. Thiết kế nghiên cứu: 4 6. Phương pháp xác định cỡ mẫu và chọn mẫu: 4 7. Quy trình nghiên cứu: 6 8. Kết cấu của đề tài: 7 Phần II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU: 8 Chương 1 – Lý luận chung về vấn đề nghiên cứu 8 1.1 Tổng quan về thương hiệu 8 1.1.1 Quá trình hình thành thương hiệu 8 1.1.2 Khái niệm thương hiệu 8 1.1.3 Thành phần của Thương Hiệu 10 1.1.4 Cấu tạo của thương hiệu 11 1.1.5 Đặc điểm của thương hiệu 11 1.1.6 Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu 12 1.1.7 Chức năng của thương hiệu 13 1.1.7.1 Chức năng nhận biết và phân biệt 13 1.1.7.2 Chức năng thông tin và chỉ dẫn 13 1.1.7.3 Chức năng tạo sự cảm nhận và tin cậy 13 1.1.7.4 Chức năng kinh tế 14 1.1.8 Vai trò của thương hiệu 15 1.1.8.1 Vai trò đối với người tiêu dùng 15 1.1.8.2 Vai trò đối với doanh nghiệp 17 1.1.8.3 Vai trò của thương hiệu với nền kinh tế trong xu thế hội nhập 19 1.1.9 Các loại thương hiệu 20 1.1.10 Tài sản thương hiệu 24 1.2 Nhận biết thương hiệu 28 1.2.1. Các khái niệm 28 1.2.2. Các mức độ nhận biết thương hiệu 30 1.2.3 Hệ thống nhận diện thương hiệu 31 1.2.4 Các yếu tố nhận biết thương hiệu 33 1.2.4.1 Nhận biết qua triết lý kinh doanh 33 1.2.4.2 Nhận biết qua hoạt động của doanh nghiệp: 34 1.2.4.3 Nhận biết qua hoạt động truyền thông thị giác: 34 1.3 Cơ sở thực tiễn 36 1.4 Những nghiên cứu liên quan 39 1.5 Mô hình nghiên cứu dự kiến. 41 CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ CẤU THÀNH THƯƠNG HIỆU TÁC ĐỘNG ĐẾN MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU CO.OP ORGANIC 44 2.1 Tổng quan về vấn đề nghiên cứu: 44 2.1.1 Giới thiệu chung về HTX thương mại Sai gon Co.op 44 2.1.2 Giới thiệu về siêu thị Coop mart Huế 46 2.1.2.1 Lịch sử hình thành và phát triển 46 2.1.2.2 Chức năng và nhiệm vụ: 47 2.1.2.3 Phương châm hoạt động 48 2.1.2.4 Quyền hạn 49 2.1.2.5 Các mặt hàng kinh doanh của siêu thị 49 2.1.2.6 Cơ cấu tổ chức bộ máy kinh doanh của công ty: 50 2.1.2.7 Kết quả hoạt động kinh doanh trong 3 năm 2015-2017 52 2.1.2.8 Khách hàng: 54 2.1.2.9 Đối thủ cạnh tranh 55 2.1.2.10 Cơ cấu lao động theo độ tuổi và trình độ qua 3 năm 2015-2017 56 2.1.2.11 Tình hình sử dụng tài sản và nguồn vốn của siêu thị Co.opmart Huế qua 3 năm 2015- 2017 57 2.1.2.12 Chi phí Marketing của siêu thị Co.op Mart Huế giai đoạn 2015-2017 59 2.1.3 Tình hình xây dựng và phát triển thương hiệu Co.op Organic 59 2.1.3.1 Hệ thống nhận diện thương hiệu 63 2.1.3.2 Các hoạt động nhận diện thương hiệu Co.op Organic 63 2.2 Nghiên cứu mức độ nhận biết thương hiệu Organic coop tại siêu thị Coop mart Huế 64 2.2.1 Đặc điểm của mẫu điều tra 64 2.2.2 Kênh thông tin giúp khách hàng biết đến thương hiệu Co.op Organic 65 2.2.3 Kiểm định các thang đo 67 2.2.3.1 Kiểm định Cronbach's Alpha 67 2.2.3.2 Phân tích nhân tố EFA 69 2.2.3.3 Kiểm định phân phối chuẩn 73 2.2.4 Kiểm định mô hình và các giả thuyết nghiên cứu 74 2.2.4.1 Giả thuyết nghiên cứu điều chỉnh 74 2.2.4.2 Hệ số tương quan PEARSON 75 2.2.4.3 Phân tích hồi quy tuyến tính 76 2.2.4.4. Kiểm định độ phù hợp của mô hình 79 2.2.4.5 Kiểm định các khiếm khuyêt của mô hình 80 2.2.5 So sánh ảnh hưởng của các nhóm trong mỗi biến kiểm soát tới mức độ nhận biết thương hiệu 81 2.2.5.1 Kiểm định Independent- sample T-test giữa biến kiểm soát giới tính và biến phụ thuộc mức độ nhận biết thương hiệu 81 2.2.5.2 Kiểm định ANOVA giữa biến kiểm soát trình độ học vấn và biến phụ thuộc mức độ nhận biết thương hiệu 82 2.2.5.3 Kiểm định ANOVA giữa biến kiểm soát độ tuổi và biến phụ thuộc mức độ nhận biết thương hiệu 83 2.2.5.4 Kiểm định ANOVA giữa biến kiểm soát nghề nghiệp và biến phụ thuộc mức độ nhận biết thương hiệu 83 2.2.5.5 Kiểm định ANOVA giữa biến kiểm soát thu nhập và biến phụ thuộc mức độ nhận biết thương hiệu 84 2.2.6 Kiểm định giá trị trung bình của kết quả đánh giá của khách hàng với từng yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nhận biết thương hiệu 85 2.2.7 Đánh giá của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp: 89 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU CO.OP ORGANIC TẠI SIÊU THỊ CO.OP MART HUẾ. 91 3.1 Định hướng 91 3.2 Giải pháp 91 PHẦN III- KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 98 Kết luận 98 Kiến nghị: 99 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 102 PHỤ LỤC 104vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectMức độ nhận biếtvi
dc.subjectThương hiệuvi
dc.subjectSiêu thịvi
dc.subjectHuếvi
dc.titlePHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU CO.OP ORGANIC TẠI SIÊU THỊ CO.OP MART HUẾvi
Appears in Collections:Khoa Quản trị Kinh doanh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
KL_TRUONG THI THANH_LOP K49C QTKD.pdf1.41 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.