Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1299
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Th.s Võ, Thị Mai Hà | - |
dc.contributor.author | SVTH Lê, Thị Tuyết Trinh | - |
dc.date.accessioned | 2020-09-03T10:04:39Z | - |
dc.date.available | 2020-09-03T10:04:39Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1299 | - |
dc.description.tableofcontents | PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 5. Cấu trúc của đề tài nghiên cứu 10 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 12 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 12 1.1. Cơ sở khoa học 12 1.1.1. Các lý thuyết về siêu thị và hàng thực phẩm hữu cơ 12 1.1.1.1. Lý thuyết về siêu thị 12 1.1.1.2. Lý thuyết về hàng thực phẩm hữu cơ 14 1.1.2. Hành vi mua của người tiêu dùng và nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn điểm bán 18 1.1.2.1 Khái niệm 18 1.1.2.2 Quá trình quyết định mua 21 1.1.2.3. Những nhân tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa điểm bán 25 1.1.3. Những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng 27 1.1.4. Mô hình nghiên cứu liên quan 33 1.1.5. Mô hình nghiên cứu đề xuất 36 1.1.6. Triển khai mô hình nghiên cứu 39 1.2. Cơ sở thực tiễn 41 1.2.1. Tình hình kinh doanh hàng thực phẩm hữu cơ trong nước 41 CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CHỌN MUA THỰC PHẨM HỮU CƠ TẠI SIÊU THỊ NÔNG SẢN QUẾ LÂM HUẾ 46 2.1. Tổng quan về tập đoàn Quế Lâm 46 2.1.1. Tổng quan về tập đoàn Quế Lâm Việt Nam 46 2.1.2. Các đơn vị trực thuộc 48 2.1.3. Tổng quan về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông sản hữu cơ Quế Lâm 49 2.1.3.1 Tổng quan về siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm 49 2.1.3.2. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông sản hữu cơ Quế Lâm 50 2.1.3.3. Tổ chức bộ máy lãnh đạo công ty 50 2.1.3.4. Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban 51 2.1.3.5. Tình hình lao động của công ty TNHH MTV nông sản hữu cơ Quế Lâm giai đoạn 2015-2017 53 2.1.3.6. Kết quả hoạt động kinh doanh siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm giai đoạn 2017- 2018 55 2.1.3.7. Khách hàng 57 2.1.3.8. Đối thủ cạnh tranh 57 2.2. Mô hình, phương pháp và kết quả nghiên cứu 59 2.2.1. Đặc điểm mẫu theo giới tính 59 2.2.2. Đặc điểm mẫu theo độ tuổi 60 2.2.3. Đặc điểm mẫu theo nghề nghiệp 61 2.2.4. Đặc điểm mẫu theo thu nhập 62 2.3. Thực trạng khách hàng lựa chọn siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm Huế 63 2.3.1. Mức độ đi siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm của khách hàng 63 2.3.2. Mục đích đi siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm của khách hàng 64 2.3.3. Nguồn thông tin biết đến siêu thị nông sản Quế Lâm 65 2.4. Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định chọn mua thực phẩm hữu cơ tại siêu thị Nông sản hữu cơ Quế Lâm Huế 67 2.4.1. Kiểm định thang đo 67 2.4.1.1. Kiểm định Cronbach‘s Anpha đối với biến độc lập 67 2.4.1.2. Kiểm định Cronbach‘s Anpha đối với biến phụ thuộc 69 2.4.2. Phân tích nhân tố khám phá EFA 70 2.4.3. Mô hình hồi quy 80 2.4.4. Kiểm định giá trị trung bình về mức độ ảnh hưởng của từng nhân tố đến quyết định lựa chọn 84 2.4.5. Kiểm định sự khác biệt trong đánh giá của các nhóm khách hàng đối với các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua 84 2.4.5.1. Kiểm định sự khác biệt về giới tính đối với quyết định lựa chọn siêu thị nông sản Quế Lâm 84 2.4.5.2. Kiểm định sự khác biệt về độ tuổi đối với quyết định lựa chọn siêu thị nông sản Quế Lâm 85 2.4.5.3. Kiểm định sự khác biệt về nghề nghiệp đối với quyết định lựa chọn siêu thị nông sản Quế Lâm 87 2.4.5.4. Kiểm định sự khác biệt về thu nhập đối với quyết định lựa chọn siêu thị nông sản Quế Lâm 87 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NHẰM THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN MUA SẮM THỰC PHẨM HỮU CƠ TẠI SIÊU THỊ NÔNG SẢN QUẾ LÂM HUẾ 89 3.1. Căn cứ để đưa ra định hướng và đề xuất giải pháp 89 3.2. Định hướng phát triển siêu thị nông sản trong thời gian tới nhằm thu hút khách hàng đến mua sắm thực phẩm hữu cơ tại siêu thị nông sản Quế Lâm 89 3.2.2. Mục tiêu 90 3.2.3. Nhiệm vụ 91 3.3. Các giải pháp nhằm thu hút khách hàng đến mua sắm thực phẩm hữu cơ tại siêu thị nông sản Quế Lâm 91 3.3.1. Giải pháp dựa trên yếu tố thương hiệu 91 3.3.2. Giải pháp dựa trên yếu tố sản phẩm 92 3.3.3. Giải pháp dựa trên yếu tố nhân viên 93 3.3.4. Giải pháp dựa trên yếu tố giá cả 94 3.3.5. Giải pháp dựa trên yếu tố trưng bày hàng hóa 95 3.3.6. Các giải pháp khác 95 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 97 1. Kết luận 97 2. Kiến nghị 98 2.1. Hạn chế của đề tài 98 2.2. Kiến nghị 99 2.2.1. Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế 99 2.2.2. Đối với tập đoàn Quế Lâm 100 2.2.3. Đối với siêu thị nông sản Quế Lâm Huế 100 2.2.4. Đối với nghiên cứu tiếp theo 101 TÀI LIỆU THAM KHẢO 102 PHỤ LỤC 103 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Các nhân tố ảnh hưởng | vi |
dc.subject | Thực phẩm hữu cơ | vi |
dc.subject | Siêu thị | vi |
dc.subject | Quế Lâm | vi |
dc.title | CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CHỌN MUA THỰC PHẨM HỮU CƠ TẠI SIÊU THỊ NÔNG SẢN QUẾ LÂM HUẾ | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
LÊ THỊ TUYẾT TRINH - K49C QTKD.pdf | 1.21 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.