Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1323
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD TS Võ Thị, Thu Ngọc-
dc.contributor.authorSVTH Cái Trần, Dạ Quỳnh-
dc.date.accessioned2020-09-04T06:36:57Z-
dc.date.available2020-09-04T06:36:57Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1323-
dc.descriptionKhóa luận gồm có 56 trang,K 50 KTCT- Khổ cỡ:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận và thực tiễn về nghề TTCN. - Đánh giá thực trạng phát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Đề xuất một số giải pháp chủ yếu để phát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC LỜI CẢM ƠN i DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT ii DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU iii DANH MỤC CÁC BIỂU ĐỒ iv MỤC LỤC v PHẦN I. PHẦN MỞ ĐẦU 1 1.Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu 2 2.1 Mục tiêu nghiên cứu 2 2.2 Nhiệm vụ nghiên cứu 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 3.1 Đối tượng nghiên cứu 2 3.2 Phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1 Phương pháp luận 3 4.2 Phương pháp thu thập thông tin và số liệu 3 4.3 Phương pháp xử lý số liệu 3 4.4. Phương pháp phân tích thống kê 3 5. Đóng góp của đề tài 3 6. Kết cấu của đề tài 4 PHẦN II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ PHÁT TRIỂN NGHỀ TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP 5 1.1 Cơ sở lý luận về nghề tiểu thủ công nghiệp 5 1.1.1 Khái niệm 5 1.1.1.1 Tiểu thủ công nghiệp 5 1.1.1.2. Nghề chế biến thủy hải sản 6 1.1.2 Vị trí và vai trò của nghề tiểu thủ công nghiệp 6 1.1.2.1 Vị trí của nghề tiểu thủ công nghiệp 6 1.1.2.2 Vai trò của nghề tiểu thủ công nghiệp 7 1.1.3 Đặc điểm của tiểu thủ công nghiệp 10 1.1.4 Những nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp 11 1.1.4.1 Điều kiện tự nhiên 11 1.1.4.2 Vốn đầu tư 11 1.1.4.3 Thị trường 12 1.1.4.4 Nguyên vật liệu 12 1.1.4.5 Kỹ thuật và công nghệ 12 1.1.4.6 Kết cấu hạ tầng 13 1.1.4.7 Nhân tố truyền thống 13 1.1.4.8 Chính sách của nhà nước 13 1.1.5 Tiêu chí đánh giá phát triển tiểu thủ công nghiệp 14 1.1.5.1 Nhóm tiêu chí về số lượng 14 1.1.5.2 Nhóm tiêu chí về chất lượng 14 1.1.5.3 Nhóm tiêu chí về cơ cấu 15 1.2 Cơ sở thực tiễn về nghề tiểu thủ công nghiệp 16 1.2.1 Kinh nghiệm phát triển của một số nước trên thế giới về TTCN 16 1.2.1.1 Nhật Bản 16 1.2.1.2 Hàn Quốc 17 1.2.1.3 Kinh nghiệm của INDONEXIA 17 1.2.1.4 Kinh nghiệm PHILIPPIN 18 1.2.2 Kinh nghiệp của một số địa phương trong nước 18 1.2.2.1 Kinh nghiệm tỉnh Quảng Nam 18 1.2.2.2 Kinh nghiệm của tỉnh Thái Nguyên 19 1.2.2.3 Kinh nghiệm của tỉnh Bắc Ninh 19 1.2.3 Bài học kinh nghiệm rút ra cho huyện Phú Lộc 20 CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN NGHỀ CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN Ở HUYỆN PHÚ LỘC, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. 23 2.1 Đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế 23 2.1.1 Đặc điểm tự nhiên 23 2.1.1.1 Vị trí địa lý 23 2.1.1.2 Khí hậu, thời tiết, thủy văn 24 2.1.1.3 Các nguồn tài nguyên 24 2.1.1.4 Địa hình 26 2.1.1.5 Biển, bờ biển 27 2.1.2 Đặc điểm dân số lao động 27 2.1.3 Điều kiện kinh tế - xã hội 28 2.1.3.1 Kinh tế 28 2.1.3.2 Xã hội 32 2.1.4 Những thuận lợi, khó khăn trong công việc phát triển nghề chế biến thủy hải sản 33 2.1.4.1 Thuận lợi 33 2.1.4.2 Khó khăn 33 2.2 Phân tích thực trạng phát triền nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế 34 2.2.1 Khái quát về phát triển tiểu thủ công nghiệp ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế 34 2.2.2 Phân tích thực trạng phát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế qua phiếu điều tra 36 2.2.2.1 Mô tả phiếu điều tra 36 2.2.2.2 Thực trạng phát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế qua phiếu điều tra 36 2.3 Đánh giá chung tình hình phát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế 41 2.3.1 Kết quả đạt được 41 2.3.2 Hạn chế 41 CHƯƠNG 3. PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NGHỀ CHẾ BIẾN THỦY HẢI SẢN Ở HUYỆN PHÚ LỘC, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 44 3.1 Phương hướng và mục tiêu phát triển 44 3.1.1 Phương hướng 44 3.1.2 Mục tiêu 45 3.2 Các giải pháp chủ yếu 45 3.2.1 Về nguồn vốn đầu tư 45 3.2.2 Đào tạo nguồn nhân lực 46 3.2.3 Về nguyên liệu 46 3.2.4 Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật 46 3.2.5 Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và đẩy mạnh xúc tiến thương mại 47 3.2.6 Phát triển nghề chế biến thủy hải sản gắn với bảo vệ môi trường 49 3.2.7 Tăng cường vai trò quản lý của nhà nước và hoàn thiện cơ chế chính sách 49 PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 51 1. Kết luận 51 2. Kiến nghị 51 2.1.Đối với tỉnh, huyện và địa phương 51 2.2.Đối với hộ, cơ sở sản xuất 52 TÀI LIỆU THAM KHẢO 54 PHỤ LỤC 56.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectHải sảnvi
dc.subjectPhát triển nghề chế biếnvi
dc.subjectPhú Lộcvi
dc.subjectThừa Thiên Huếvi
dc.titlePhát triển nghề chế biến thủy hải sản ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế Chính trị

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
CÁI TRẦN DẠ QUỲNH.pdf777.25 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.