Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/1513
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD PGS.TS Trần, Văn Hòa-
dc.contributor.authorHVCH Lê, Ngọc Minh-
dc.date.accessioned2020-09-10T02:29:23Z-
dc.date.available2020-09-10T02:29:23Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/1513-
dc.descriptionLuận văn gồm có 80 trang,K16 QTKD,khổ cỡ:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm - Xác định các yếu tố cấu thành chuỗi cung ứng thịt lợn tại thành phố Vinh từ đó phân tích thực trạng về chuỗi cung ứng thịt lợn của thành phố. - Đề xuất giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện chuỗi cung thịt lợn tại thành phố Vinh.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC Lời cam đoan i Lời cảm ơn ii Tóm lược luận văn thạc sĩ khoa học kinh tế iii Danh mục các chữ viết tắt và ký hiệu iv Mục lụC v Danh mục các bảng biểu vii Danh mục sơ đồ ix PHẦN 1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 3 5. Kết cấu của đề tài 5 PHẦN 2. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHUỖI CUNG ỨNG THỊT LỢN. 6 1.1. Tổng quan về chuỗi cung 6 1.1.1. Nguồn gốc chuỗi cung ứng 6 1.1.2. Khái niệm chuỗi cung ứng 6 1.1.3. Đặc điểm của chuỗi cung ứng 12 1.1.4. Cấu trúc hoạt động của chuỗi cung ứng 14 1.1.5. Bản chất kinh tế và nhân tố ảnh hưởng đến chuỗi cung 16 1.1.6 Phân biệt và mối quan hệ giữa chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị 20 1.2. Chuỗi cung ứng sản phẩm lợn thịt 21 1.2.1. Đặc điểm về ngành chăn nuôi lợn thịt 21 1.2.2. Cấu trúc cơ bản của chuỗi cung ứng thịt lợn 23 1.2.3. Nội dung phân tích mô hình chuỗi cung thịt lợn 25 1.2.4. Các nhân tố tác động đến chuỗi cung thịt lợn 26 1.3. Kinh nghiệm quản trị chuỗi cung sản phẩm thịt lợn tại một số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam 29 1.3.1. Chuỗi cung thịt lợn ở Mỹ 29 1.3.2. Chuỗi cung thịt lợn ở Nhật Bản 30 1.3.3. Bài học kinh nghiệm cho nghiên cứu chuỗi cung thịt lợn ở Việt Nam 31 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CHUỖI CUNG THỊT LỢN Ở THÀNH PHỐ VINH 33 2.1.Tình hình cơ bản của thành phố Vinh 33 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 33 2.1.2. Điều kiện Kinh tế - Xã hội 34 2.2. Tình hình chăn nuôi lợn ở tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh 35 2.2.1. Tình hình chăn nuôi lợn ở Nghệ An 35 2.2.2. Tình hình chăn nuôi lợn ở TP vinh 38 2.2.3. Tình hình chung về thị trường tiêu thụ thịt lợn ở thành phố Vinh 40 2.3. Phân tích thực trạng chuỗi giá trị thịt lợn ở thành phố Vinh 41 2.3.1. Về cấu trúc chuỗi cung 41 2.3.2. Mối quan hệ qua lại giữa các tác nhân tham gia vào chuỗi thịt lợn ở thành phố Vinh 47 2.3.3. Chi phí và thu nhập của các tác nhân tham gia vào chuỗi thịt lợn ở thành phố Vinh 49 2.3.4. Vị thế tài chính của các tác nhân tham gia trong chuỗi cung ứng thịt lợn tại thành phố Vinh 55 CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CHUỖI CUNG THỊT LỢN Ở THÀNH PHỐ VINH 64 3.1. Những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với chuỗi cung thịt lợn ở thành phố Vinh 64 3.1.1. Điểm mạnh 64 3.1.2. Điểm yếu 64 3.1.3. Cơ hội 65 3.1.4. Thách thức 66 3.2. Một số giải pháp hoàn thiện chuỗi cung lợn thịt ở thành phố Vinh 66 3.2.1. Căn cứ đề xuất giải pháp hoàn thiện chuỗi cung ứng 66 3.2.2. Giải pháp cụ thể 68 PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 74 1. KẾT LUẬN 74 2. KIẾN NGHỊ 75 2.1. Đối với nhà nước 75 2.2. Đối với các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương 75 2.3. Đối với trạm thú y thành phố 76 2.4. Đối với các tác nhân tham gia vào chuỗi cung ứng thịt lợn tại thành phố Vinh 76 TÀI LIỆU THAM KHẢO 78 PHỤ LỤC 80.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectThịt lợnvi
dc.subjectChuỗi cung ứng thịt lợnvi
dc.subjectVinhvi
dc.subjectNghệ Anvi
dc.titleChuỗi cung ứng thịt lợn ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Quản trị kinh doanh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
28. LE NGOC MINH.pdf968.44 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.