Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/2007
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ths Hoàng La, Phương Hiền | - |
dc.contributor.author | SVTH Trần Thị, Phương Thảo | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-29T04:04:48Z | - |
dc.date.available | 2020-10-29T04:04:48Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/2007 | - |
dc.description | Khóa luận tốt nghiệp đại học K 49 QTKD, gồm có 77 trang, Khổ cỡ:30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hóa những lý luận liên quan đến thương hiệu, định vị thương hiệu. - Đánh giá thương hiệu Cà phê Đồng Xanh trong nhận thức của khách hàng trên địa bàn Thành phố Huế. - Giải pháp giúp công ty Cà phê Đồng Xanh nâng caochiến lược định vị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN i MỤC LỤC ii DANH MỤC BẢNG BIỂU vi DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ vii DANH MỤC CÁC BIỂU ĐỒ vii DANH MỤC CÁC HÌNH VẼ vii DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT viii Phần I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 3.1. Đối tượng nghiên cứu 2 3.2. Phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Quy trình thực hiện nghiên cứu 3 4.2. Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2.1. Dữ liệu thứ cấp 3 4.2.2. Dữ liệu sơ cấp 4 4.2.3. Phương pháp chọn mẫu điều tra 4 4.2.3.1. Cỡ mẫu điều tra 4 4.2.3.2. Phương pháp chọn mẫu 5 4.2.4. Phương pháp xử lí dữ liệu 6 5. Kết cấu của khóa luận 7 Phần II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 8 CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 8 1.1. Cơ sở lý luận 8 1.1.1. Thương hiệu 8 1.1.1.1. Khái niệm thương hiệu 8 1.1.1.2. Chức năng thương hiệu 10 1.1.1.3. Vai trò thương hiệu 12 1.1.2. Định vị thương hiệu 16 1.1.2.1. Khái niệm 17 1.1.2.2. Vai trò định vị thương hiệu 18 1.1.2.3. Các bước định vị thương hiệu 18 1.1.2.4. Các sai lầm thường mắc phải trong định vị thương hiệu 20 1.1.3. Tài sản thương hiệu 20 1.1.3.1. Nhận biết thương hiệu 21 1.1.3.2. Nhận thức về giá trị thương hiệu (Giá trị cảm nhận) 23 1.1.3.3. Liên tưởng qua thương hiệu 23 1.1.3.4. Trung thành thương hiệu 24 1.1.4. Bản đồ nhận thức 24 1.1.4.1. Khái niệm 24 1.1.4.2. Phương pháp xây dựng đồ nhận thức 24 1.1.5. Các mô hình nghiên cứu liên quan 26 1.1.5.1. Các mô hình nghiên cứu trên thế giới 26 1.1.5.2. Các mô hình nghiên cứu ở Việt Nam 28 1.2. Cơ sở thực tiễn 29 1.2.1. Thị trường ngành cà phê Việt Nam 29 1.2.2. Thực trạng phát triển các doanh nghiệp cà phê ở Huế 29 1.3. Các nghiên cứu liên quan 30 1.3.1. Luận văn thạc sĩ “Định vị các thương hiệu viễn thông trong tâm trí sinh viên Đại học Huế”, Nguyễn Lê Anh Phương (2012, Trường Đại học Kinh tế Huế). 30 1.3.2. “Khảo sát về thị trường cà phê bột hòa tan”, của Vinasearch (vinasearch.jp), 2013. 32 CHƯƠNG II: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ ĐỒNG XANH TRONG NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG TẠI THÀNH PHỐ HUẾ 34 2.1. Tổng quan về công ty TNHH Sản xuất- Thương Mại và Dịch vụ Cà phê Đồng Xanh 34 2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển 34 2.1.2. Sứ mệnh và tầm nhìn của công ty 35 2.1.3. Cơ cấu tổ chức công ty 35 2.1.3.1. Sơ đồ bộ máy quản lý 35 2.1.3.2. Chức năng, nhiệm vụ của ban giám đốc và các phòng ban 36 2.1.4. Sản phẩm chính của công ty 36 2.1.5. Tình hình nhân sự của công ty trong giai đoạn 2016-2018 38 2.1.6. Tình hình tài sản- nguồn vốn giai đoạn 2016-2018 39 2.1.7. Phân tích kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh công ty giai đoạn 2016-2018 40 2.1.8. Tình hình sản phẩm hàng tồn kho 41 2.1.9. Các thương hiệu cạnh tranh 42 2.2. Định vị thương hiệu Cà phê Đồng Xanh trong nhận thức của khách hàng tại thành phố Huế 43 2.2.1. Đặc điểm mẫu nghiên cứu 43 2.2.2. Đặc điểm hành vi sử dụng cà phê của khách hàng 45 2.2.3. Xây dựng sơ đồ nhận thức 47 2.2.3.1. Mức độ nhận biết của khách hàng đối với các thương hiệu cung cấp Cà phê hiện nay 48 2.2.3.2. Xác định yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thương hiệu cà phê hiện nay 49 2.2.3.3. Xây dựng sơ đồ nhận thức 51 2.2.4. Đánh giá của khách hàng về các yếu tố trong thang đo định vị thương hiệu cà phê Đồng Xanh 57 2.2.4.1. Kiểm định độ tin cậy các yếu tó trong thang đo định vị thương hiệu của thương hiệu cà phê Đồng Xanh 57 2.2.4.2. Đánh giá của khách hàng về các yếu tố trong từng thuộc tính định vị của thương hiệu cà phê Đồng Xanh 59 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP GIÚP CÔNG TY CÀ PHÊ ĐỒNG XANH NÂNG CAO CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU TRONG TÂM TRÍ CỦA KHÁCH HÀNG 66 3.1. Cơ sở để đề xuất giải pháp 66 3.1.1. Định hướng phát triển của Công ty Đồng Xanh trong 2 năm tới 66 3.1.2. Phân tích ma trận SWOT của Công ty Đồng Xanh 66 3.2. Giải pháp hoàn thiện chiến lược định vị thương hiệu cà phê Đồng Xanh 68 3.2.1. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 69 3.2.2. Giải pháp về giá sản phẩm 70 3.2.3. Giải pháp để nâng cao hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng tại thành phố Huế 70 3.2.4. Một số giải pháp khác 71 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 73 3.1. Kết luận 73 3.2. Kiến nghị 74 3.2.1. Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế 74 3.2.2. Đối với Công ty cà phê Đồng Xanh 74 3.3. Hạn chế của đề tài nghiên cứu và hướng nghiên cứu tiếp 74 TÀI LIỆU THAM KHẢO 76 PHỤ LỤC 77. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Cà phê đồng xanh | vi |
dc.subject | Định vị thương hiệu | vi |
dc.subject | Nhận thức khách hàng | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Định vị thương hiệu Công ty cà phê Đồng Xanh trong nhận thức của khách hàng tại Thành Phố Huế. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Trần Thị PHương Thảo -49A QTKD.pdf | 1.09 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.