Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/2794
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD PGSTS Nguyễn, Văn Phát-
dc.contributor.authorHVCH Ngô, Ngọc Tuấn-
dc.date.accessioned2021-01-28T15:49:17Z-
dc.date.available2021-01-28T15:49:17Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/2794-
dc.descriptionLuận văn thạc sĩ kinh tế K19,số trang:103, kích thước:30cm.vi
dc.description.abstract- Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác quản lý ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. - Đánh giá thực trạng công tác quản lý của Chi cục ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh TTH giai đoạn 2017-2019. - Đề xuất giải pháp tăng cường công tác quản lý của Chi cục ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh TTH trong thời gian tới.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC Trang LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM LƯỢC LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC KINH TẾ iii DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT iv MỤC LỤC v DANH MỤC BẢNG xi DANH MỤC SƠ ĐỒ xiii PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1. Đối tượng nghiên cứu 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2. Phương pháp tổng hợp và phân tích 4 5. Kết cấu luận văn 4 PHẦN II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1. NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI 5 1.1. Tổng quan về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nước uống đóng chai 5 1.1.1. Khái niệm an toàn vệ sinh thực phẩm 5 1.1.2. Tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm 6 1.1.2.1. Đối với sức khỏe 6 1.1.2.2. Đối với kinh tế 6 1.1.3. Quy định điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 7 1.1.3.1. Khái niệm nước uống đóng chai 7 1.1.3.2. Yêu cầu kỹ thuật đối với nước uống đóng chai 8 1.1.3.3. Quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 9 1.1.3.4. Quy trình sản xuất nước uống đóng chai 10 1.2. Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 12 1.2.1. Khái niệm quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 12 1.2.2. Sự cần thiết quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 13 1.2.3. Nội dung quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 14 1.2.3.1. Công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 14 1.2.3.2. Tổ chức triển khai quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 17 1.2.3.3. Công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm 20 1.2.3.4. Công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 21 1.2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 23 1.3. Kinh nghiệm về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai của các địa phương và bài học rút ra cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế 26 1.3.1. Kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nước uống đóng chai của các địa phương 26 1.3.1.1. Kinh nghiệm của thành phố Hà Nội 26 1.3.1.2. Kinh nghiệm của tỉnh Quãng Ngãi 28 1.3.1.3. Kinh nghiệm của tỉnh Quảng Trị 29 1.3.2. Bài học kinh nghiệm đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế 30 CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 32 2.1. Tổng quan về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 32 2.1.1. Giới thiệu chung về tỉnh Thừa Thiên Huế 32 2.1.2. Giới thiệu về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế 33 2.1.2.1. Vị trí, chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm 33 2.1.2.2. Nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm 34 2.1.2.3. Cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm 35 2.1.3. Tình hình nhân lực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh TTH 40 2.1.4. Tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 42 2.2. Thực trạng công tác quản lý của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 44 2.2.1. Thực trạng công tác chỉ đạo và xây dựng kế hoạch quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 44 2.2.2. Thực trạng công tác tổ chức triển khai thực hiện quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 46 2.2.2.1. Tổ chức bộ máy quản lý và nguồn nhân lực quản lý 46 2.2.2.2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ quản lý 48 2.2.2.3. Nguồn lực tài chính phục vụ quản lý 49 2.2.2.4. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong quản lý 50 2.2.3. Thực trạng công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 51 2.2.4. Thực trạng công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 52 2.2.4.1. Kế hoạch thanh tra đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 52 2.2.4.2. Các nội dung thanh tra đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 53 2.2.4.3. Công tác xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 62 2.3. Đánh giá của các đối tượng điều tra về công tác quản lý của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 64 2.3.1. Đánh giá của cán bộ quản lý 64 2.3.1.1. Thông tin cơ bản đối tượng điều tra 64 2.3.1.2. Đánh giá của cán bộ về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 65 2.3.2. Đánh giá của chủ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 74 2.3.2.1. Thông tin cơ bản đối tượng điều tra 74 2.3.2.2. Đánh giá của chủ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm 75 2.4. Đánh giá chung về thực trạng công tác quản lý của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 78 2.4.1. Những kết quả đạt được 78 2.4.2. Những tồn tại và hạn chế 80 2.4.3. Nguyên nhân hạn chế 82 2.4.3.1. Nguyên nhân khách quan 82 2.4.3.2. Nguyên nhân chủ quan 82 CHƯƠNG 3. GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 83 3.1. Quan điểm và định hướng quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế 83 3.1.1. Quan điểm của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế về an toàn thực phẩm 83 3.1.2. Định hướng, mục tiêu quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 85 3.2. Giải pháp tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 85 3.2.1. Giải pháp hoàn thiện công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 85 3.2.1.1. Hoàn thiện pháp luật về an toàn thực phẩm 85 3.2.1.2. Hoàn thiện công tác xây dựng chính sách, kế hoạch quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 88 3.2.2. Giải pháp hoàn thiện công tác tổ chức triển khai thực hiện 90 3.2.2.1. Tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật và các chính sách về sản xuất, kinh doanh thực phẩm 90 3.2.2.2. Hoàn thiện tổ chức bộ máy, lực lượng làm công tác quản lý ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 91 3.2.2.3. Hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác quản lý ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 92 3.2.2.4. Tăng cường nguồn lực tài chính đầu tư cho công tác quản lý 92 3.2.2.5. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể nhân dân các cấp và xã hội trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm 93 3.2.3. Giải pháp tăng cường thông tin, tuyên truyền pháp luật về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm 93 3.2.4. Giải pháp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 95 PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 98 1. Kết luận 98 2. Kiến nghị 99 2.1. Đối với các cơ quan quản lý 99 2.2. Đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 100 TÀI LIỆU THAM KHẢO 101 PHỤ LỤC 103.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectAn toàn vệ sinh thực phẩmvi
dc.subjectCông tác quản lývi
dc.subjectCơ sở sản xuất đóng chaivi
dc.subjectHuếvi
dc.titleHOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Quản trị kinh doanh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
66. NGÔ NGỌC TUẤN.pdf1.15 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.