Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/2903
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD TS Tôn Nữ, Hải Âu | - |
dc.contributor.author | SVTH Bùi Thị, Hồng Nhung | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-08T03:41:28Z | - |
dc.date.available | 2021-03-08T03:41:28Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/2903 | - |
dc.description | Khóa luận tốt nghiệp đại học K 51KTPT,khổ cỡ:30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hóa cơ sở lí luận và thực tiễn về hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp. - Phân tích, đánh giá kết quả và hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất bưởi đỏ và các nhân tố ảnh hưởng đến sản xuất Bưởi đỏ của các hộ dân trên địa bàn phường Hương Hồ. - Đề xuất ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của sản xuất bưởi đỏ tại phường Hương Hồ. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN i TÓM TẮT NGHIÊN CỨU ii DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT VÀ KÝ HIỆU vi DANH MỤC BẢNG BIỂU vii DANH MỤC BIỂU ĐỒ viii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1 Mục tiêu chung 2 2.2 Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1 Đối tượng nghiên cứu 3 3.2 Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1 Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2 Phương pháp phân tích số liệu 3 5. Giới hạn của đề tài: 4 6. Kết cấu của đề tài 4 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5 1.1. Cơ sở lý luận 5 1.1.1. Khái niệm, bản chất và ý nghĩa hiệu quả kinh tế 5 1.1.2 Đặc điểm sinh học của cây bưởi đỏ 7 1.1.3 Giá trị của cây bưởi đỏ Hương Hồ 9 1.1.4 Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế sản xuất bưởi đỏ 11 1.1.5 Các chỉ tiêu đánh giá kết quả và hiệu quả kinh tế của cây bưởi 14 1.2. Cơ sở thực tiễn 15 1.2.1 Tình hình sản xuất bưởi trên thế giới 15 1.2.2 Tình hình sản xuất bưởi ở Việt Nam 16 CHƯƠNG II: HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT BƯỞI ĐỎ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HƯƠNG HỒ THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 22 2.1 Đặc điểm tự nhiên kinh tế - xã hội của phường Hương Hồ 22 2.1.1 Đặc điểm tự nhiên 22 2.1.2 Đặc điểm kinh tế - xã hội 24 2.1.3 Đánh giá chung về điệu kiện tự nhiên và xã hội của phường Hương Hồ 27 2.2 Tình hình phát triển bưởi đỏ trên địa bàn phường Hương Hồ 28 2.3 Hiệu quả sản xuất bưởi đỏ của hộ điều tra 29 2.3.1 Đặc điểm cơ bản của hộ điều tra 29 2.3.2 Diện tích, năng suất, sản lượng bưởi đỏ của các hộ điều tra 31 2.3.3 Chi phí sản xuất của hộ điều tra 32 2.3.4 Kết quả và hiệu quả sản xuất bưởi đỏ của các hộ điều tra 35 2.3.5 Tình hình tiêu thụ bưởi đỏ trên địa bàn phường Hương Hồ 37 2.3.6 Những khó khăn trong quá trình sản xuất Bưởi đỏ 39 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT BƯỞI ĐỎ Ở PHƯỜNG HƯƠNG HỒ, THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ 44 3.1 Định hướng và mục tiêu sản xuất bưởi đỏ ở phường Hương Hồ 44 3.1.1 Những căn cứ để đề ra định hướng phát triển 44 3.1.2 Mục tiêu phát triển sản xuất bưởi đỏ 44 3.1.3 Định hướng phát triển sản xuất bưởi đỏ 44 3.2 Giải pháp 46 3.2.1 Giải pháp về quy hoạch và mở rộng diện tích 46 3.2.2 Giải pháp về kỹ thuật 46 3.2.3 Giải pháp về thị trường 47 3.2.4 Giải pháp về phòng bệnh cho cây 47 3.2.5 Giải pháp về khuyến nông 47 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 49 3.1 Kết luận 49 3.2 Kiến nghị 50 3.2.1 Đối với nhà nước và chính quyền địa phương 50 3.2.2 Đối với UBND phường Hương Hồ 50 TÀI LIỆU THAM KHẢO 52 PHỤ LỤC . | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Bưởi đỏ | vi |
dc.subject | Hiệu quả kinh tế sản xuất | vi |
dc.subject | Hương Hồ | vi |
dc.subject | Hương Trà | vi |
dc.subject | Huế | vi |
dc.title | HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT BƯỞI ĐỎ Ở PHƯỜNG HƯƠNG HỒ, THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
BUI THI HONG NHUNG.pdf | 595.92 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.