Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/342
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD TS. Hoàng, Trọng Hùng | - |
dc.contributor.author | HV Nguyễn, Quốc Huy | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-21T04:16:24Z | - |
dc.date.available | 2020-08-21T04:16:24Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/342 | - |
dc.description.tableofcontents | Lời cam đoan 1 Lời cảm ơn ii Tóm lược luận văn thạc sĩ khoa học kinh tế iiiii Danh mục các từ viết tắt iiv Mục lục v Danh mục các sơ đồ, bảng biểu viii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Tính cấp thiết của vấn đề nghiên cứu 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH VÀ CHỈ SỐ CHI PHÍ KHÔNG CHÍNH THỨC 5 1.1. Một số khái niệm liên quan đến năng lực cạnh tranh 5 1.1.1 Năng lực cạnh tranh 5 1.1.2 Năng lực cạnh tranh quốc gia 6 1.2 Chỉ số đo lường năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hiện áp dụng tại Việt Nam – PCI 11 1.2.1 Các yếu tố cấu thành năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI 11 1.2.2 Phương pháp và thang đo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI 14 1.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 24 1.3 Chỉ số Chi phí không chính thức trong đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 29 1.3.1 Khái niệm Chi phí không chính thức 29 1.3.2 Vai trò của chỉ số Chi phí không chính thức trong đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 29 1.3.3 Các chỉ tiêu và cách thức đo lường các chỉ tiêu cấu thành chỉ số Chi phí không chính thức 32 1.4 Kinh nghiệm của một số địa phương rất thành công về cải thiện Chỉ số chi phí không chính thức nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 34 1.4.1. Tỉnh Trà Vinh 34 1.4.2. Tỉnh Bến Tre 35 1.4.3. Kinh nghiệm từ Đà Nẵng 37 1.4.4. Bài học kinh nghiệm rút ra cho tỉnh Quảng Trị 37 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG CHỈ SỐ CHI PHÍ KHÔNG CHÍNH THỨC CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ 40 GIAI ĐOẠN 2013 - 2016 40 2.1 Tổng quan địa bàn nghiên cứu 40 2.1.1 Thông tin cơ bản 40 2.1.2 Tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh 43 2.2 Thực trạng xếp hạng chỉ số chi phí không chính thức của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013 - 2016 44 2.2.1 Phân tích biến động của chỉ số PCI 44 2.2.2 Phân tích biến động của chỉ số Chi phí không chính thức của tỉnh Quảng Trị 50 2.3 Kết quả phỏng vấn sâu doanh nghiệp về chi phí không chính thức 58 2.4 Đánh giá chung 64 CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP CẢI THIỆN CHỈ SỐ CHI PHÍ KHÔNG CHÍNH THỨC NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ ĐẾN NĂM 2020 67 3.1 Công nghệ hóa hoạt động ứng dụng dịch vụ hành chính công 67 3.2 Phát triển các website các Sở, ngành để cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư 69 3.3.Tổ chức đấu giá cho thuê đất phục vụ sản suất kinh doanh 70 3.4. Tăng cường minh bạch trong việc bán hồ sơ mời thầu 71 3.5 Đổi mới nhận thức về nền hành chính phục vụ nhân dân 72 3.6 Tổ chức chương trình tập huấn phòng chống tham nhũng cho doanh nghiệp 74 3.7. Hạn chế tối đa sự chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra để tránh phiền hà, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh 75 PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 76 1. Kết luận 76 2. Kiến nghị 76 2.1 Hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ hóa, hiện đại hóa 76 2.2 Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính 77 2.3. Thay đổi, tạo chuyển biến về cách ứng xử, giữa cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp với tinh thần “thân thiện, lắng nghe, thấu cảm, tận tâm” 78 TÀI LIỆU THAM KHẢO 79 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Năng lực cạnh tranh | vi |
dc.subject | Chỉ số chi phí | vi |
dc.subject | Quảng Trị | vi |
dc.title | GIẢI PHÁP CẢI THIỆN CHỈ SỐ CHI PHÍ KHÔNG CHÍNH THỨC NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ | vi |
Appears in Collections: | Quản trị kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
25. NGUYEN QUOC HUY.pdf | 585.57 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.