Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/3467
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ts Nguyễn, Đức Kiên | - |
dc.contributor.author | SVTH Trần Thị, Khánh Phương | - |
dc.date.accessioned | 2021-08-06T04:12:40Z | - |
dc.date.available | 2021-08-06T04:12:40Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/3467 | - |
dc.description | Khoá luận tốt nghiệp đại học K 51KHĐT - Kinh tế phát triển,số trang:82. | vi |
dc.description.abstract | Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Chương 2. Thực trạng năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. Chương 3. Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN ii LỜI CẢM ƠN iii TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU Error! Bookmark not defined. DANH MỤC VIẾT TẮT vii DANH MỤC BẢNG viii DANH MỤC SƠ ĐỒ ix DANH MỤC HÌNH ix DANH MỤC BIỂU ĐỒ ix PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1 Lý do chọn đề tài 1 2 Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1 Mục tiêu chung 2 2.2 Mục tiêu cụ thể 2 3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1 Đối tượng nghiên cứu 3 3.2 Phạm vi nghiên cứu 3 4 Phương pháp nghiên cứu 3 4.1 Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2 Phương pháp xử lý số liệu 3 4.3 Phương pháp phân tích số liệu 4 5 Kết cấu của đề tài 4 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA DOANH NGHIỆP 5 1.1 Cơ sở lý luận về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh 5 1.1.1 Cơ sở lý luận về cạnh tranh 5 1.1.1.1 1.1.4.1 Thị phần Khái niệm về cạnh tranh 5 1.1.1.2 Vai trò của cạnh tranh 6 1.1.1.3 Phân loại cạnh tranh 8 1.1.2 Cơ sở lý luận về năng lực cạnh tranh 10 1.1.2.1 Khái niệm về năng lực cạnh tranh 10 1.1.2.2 Tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực cạnh tranh 12 1.1.2.3 Các cấp độ của năng lực cạnh tranh 13 1.1.3 Các mô hình lý thuyết phân tích năng lực cạnh tranh và tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 15 1.1.3.1 Ma trận SWOT 15 1.1.3.2 Mô hình 5 áp lực canh tranh 17 1.1.4 Nội dung phân tích năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp 20 1.1.4.1 Thị phần 21 1.1.4.2 Năng lực tài chính 22 1.1.4.3 Năng lực quản lý và điều hành nguồn nhân lực 23 1.1.4.4 Chất lượng sản phẩm 25 1.1.4.5 Giá bán sản phẩm 26 1.1.4.6 Năng lực Marketing 28 1.1.4.7 Nâng cao thương hiệu và uy tín 28 1.1.5 Các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp 28 1.1.5.1 Môi trường vĩ mô 28 1.1.5.2. Môi trường vi mô - môi trường ngành 30 1.1.6 Đánh giá năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua khảo sát khách hàng 30 1.2 Cơ sở thực tiễn 31 1.2.1 Tình hình phát kinh doanh lúa gạo hiện nay 31 1.2.2 Kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp kinh doanh bán buôn gạo 33 1.2.3 Bài học kinh nghiệm đối với công ty cổ phần lương thực Bình Trị Thiên 34 CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC BÌNH TRỊ THIÊN 36 2.1 Tổng quan về công ty cổ phần lương thực Bình Trị Thiên 36 2.1.1 Giới thiệu chung về công ty 36 2.1.2 Quá trình hình thành và phát triển của công ty 36 2.1.3 Chức năng và nhiệm vụ của công ty 37 2.1.4 Cơ cấu tổ chức 39 2.1.5 Đánh giá về kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 41 2.2 Thực trạng năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 43 2.2.1 Thị phần của công ty 43 2.2.2 Năng lực tài chính của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên 44 2.2.3 Năng lực quản lý và điều hành nguồn nhân lực 50 2.2.4. Chất lượng sảm phẩm 52 2.2.5 Giá bán sản phẩm 53 2.2.6 Năng lực Marketing 54 2.2.7 Nâng cao thương hiệu, uy tín 55 2.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 55 2.3.1 Các yếu tố môi trường vĩ mô 55 2.3.1.1 Môi trường kinh tế. 55 2.3.1.2 Môi trường văn hóa xã hội 57 2.3.1.3 Môi trường pháp luật - chính trị 59 2.3.2 Các yếu tố môi trường vi mô 60 2.3.2.1 Khách hàng 60 2.3.2.2 Sản phẩm thay thế 60 2.3.2.3 Nhà cung cấp 60 2.3.2.4 Đối thủ cạnh tranh 61 2.3.2.5 Đối thủ tiềm ẩn 62 2.4 Đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 62 2.4.1 Thông tin chung của các khách hàng được điều tra phỏng vấn 63 2.4.2 Kết quả khảo sát từ các khách hàng của Công ty 64 2.5 Đánh giá chung về năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 65 2.5.1 Kết quả 65 2.5.2 Hạn Chế 66 CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CANH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC BÌNH TRỊ THIÊN 67 3.1 Phân tích ma trận SWOT về năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 67 3.2 Định hướng phát triển của Công ty cổ phần lương thực Bình Trị Thiên trong những năm tới. 70 3.3 Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. 71 3.3.1 Giải pháp tăng thị phần, mở rộng địa bàn hoạt động của Công ty 71 3.3.2 Năng lực tài chính, các hình thức huy động vốn và sử dụng hiệu quả nguồn vốn 71 3.3.3 Giải pháp nâng cao chất lượng quản lý, củng cố và phát triển nguồn nhân lực 73 3.3.4 Phát triển đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm 73 3.3.5 Chiến lược giá 74 3.3.6 Giải pháp về chiến lược marketing của công ty 74 3.3.7 Nâng cao uy tín, hình ảnh thương hiệu 75 PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 77 1 Kết luận 77 2 Kiến nghị. 78 2.1 Đối với cơ quan chức năng 78 2.2 Đối với Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên 78 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 80 PHỤ LỤC 82. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Năng lực cạnh tranh | vi |
dc.subject | Công ty Lương Thực | vi |
dc.subject | Bình Trị Thiên | vi |
dc.title | Nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty Cổ phần lương thực Bình Trị Thiên. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Trần Thị Khánh Phương, K51A KH-ĐT.pdf | 1.1 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.