Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/3579
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ts Hà, Xuân Vấn | - |
dc.contributor.author | SVTH Vũ Thị, Mỹ Duyên | - |
dc.date.accessioned | 2021-09-12T11:52:52Z | - |
dc.date.available | 2021-09-12T11:52:52Z | - |
dc.date.issued | 2015 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/3579 | - |
dc.description | Khoá luận này gồm có 73 trang,K 45 Kinh tế chính trị. | vi |
dc.description.abstract | - Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển công nghiệp chế biến nông sản. - Chương 2: Thực trạng phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. - Chương 3: Phương hướng và giải pháp phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC Lời cảm ơn i Danh sách các từ viết tắt ii Danh mục các bảng biểu iii Danh mục các biểu đồ và hình ảnh iv Mục lục v MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của đề tài. 1 2. Tình hình nghiên cứu của đề tài 2 3. Mục đích và nhiệm vụ của đề tài. 3 4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 5. Phương pháp nghiên cứu 3 6. Những đóng góp về mặt khoa học của luận văn 4 7. Kết cấu chung của luận văn 4 NỘI DUNG 5 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN NÔNG SẢN 5 1.1. Cơ sở lí luận về công nghiệp chế biến nông sản 5 1.1.1. Khái niệm công nghiệp chế biến, công nghiệp chế biến nông sản 5 1.1.2. Nội dung và đặc điểm công nghiệp chế biến nông sản 6 1.1.3. Vai trò của công nghiệp chế biến nông sản. 10 1.1.4. Những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển công nghiệp chế biến nông sản 14 1.1.5. Tiêu chí đánh giá sự phát triển công nghệp chế biến nông sản. 19 1.2. Cơ sở thực tiễn về phát triển công nghiệp chế biến nông sản 20 1.2.1. Kinh nghiệm từ nước ngoài 20 1.2.2. Kinh nghiệm từ một số địa phương trong nước 24 1.2.3. Kinh nghiệm rút ra và vận dụng ở thị xã Hương Trà 27 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN NÔNG SẢN Ở THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. 28 2.1. Điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội ảnh hưởng đến sự phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 28 2.1.1. Điều kiện tự nhiên. 28 2.1.2. Đặc điểm kinh tế - xã hội 30 2.1.3. Đánh giá về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội có ảnh hưởng đến sự phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà 34 2.2. Thực trạng phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế 35 2.2.1. Tình hình sản xuất nông sản làm nguyên liệu cho CNCBNS 35 2.2.2. Tình hình phát triển CNCBNS ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế 38 2.3. Đánh giá phát triển cncbns ở thị xã Hương Trà qua phiếu điều tra 42 2.3.1. Tình hình điều tra 42 2.3.2. Nội dung điều tra 42 2.4. Thành tựu đạt được, hạn chế và những vấn đề đặt ra để phát triển CNCBNS ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 52 2.4.1. Thành tựu đạt được 52 2.4.2. Hạn chế 54 2.4.3. Nguyên nhân của thành tựu và hạn chế 55 2.4.4. Những vấn đề đặt ra 57 CHƯƠNG 3: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN NÔNG SẢN Ở THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. 60 3.1. Phương hướng và mục tiêu phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 60 3.1.1. Phương hướng phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 60 3.1.2. Mục tiêu phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 61 3.2. Những giải pháp cơ bản để phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. 62 3.2.1. Tích cực huy động vốn đầu tư 62 3.2.2. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ưu tiên đối tượng lao động nông nghiệp cần chuyển đổi 63 3.2.3. Áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất: 64 3.2.4. Tăng cường bảo vệ môi trường 64 3.2.5. Mở rộng thị trường và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất 65 3.2.6. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng 66 3.2.7. Tạo môi trường đầu tư phát triển hiệu quả, bền vững và ổn định 66 3.2.8. Có cơ chế chính sách phù hợp và định hướng phát triển CNCBNS. 68 3.2.9. Tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các tổ chức thực hiện. 68 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 70 1. Kết luận. 70 2. Kiến nghị DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 73. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | nông sản | vi |
dc.subject | công nghiệp chế biến | vi |
dc.subject | Phát triển công nghiệp | vi |
dc.subject | Hương Trà | vi |
dc.subject | Huế | vi |
dc.title | Phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở Thị xã Hương Trà - Huế. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế Chính trị |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
VuThiMyDuyen.pdf | 714.7 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.