Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4223
Title: | THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI NHÀ HÀNG TÂN ĐIỂM HẸN XANH – DNTN KHƯƠNG PHẠM |
Authors: | TS Trần, Thị Mai Lê, Đình Hiền |
Keywords: | Nâng cao chất lượng Dịch vụ ăn uống Chất lượng dịch vụ DNTN Khương Phạm Nhà hàng Tân Điểm Hẹn Xanh |
Issue Date: | 2015 |
Publisher: | Trường Đại học Kinh tế Huế |
Abstract: | Cùng với những thành tựu của công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã có bước tiến mạnh mẽ. Trong nhiều năm qua số lượng khách quốc tế và khách du lịch nội địa tăng nhanh. Sự phát triển này không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Thực tế này đặt ra vấn đề cho ngành Du lịch Việt Nam là làm thế nào để duy trì và đẩy mạnh hơn nữa sự tăng trưởng. Sự nghiệp phát triển du lịch đòi hỏi có sự chuyển biến căn bản chất lượng dịch vụ du lịch, tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực và quốc tế. |
URI: | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4223 |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
HIEN.pdf | 933.17 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.