Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4260
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD Ths Lê, Quang Trực-
dc.contributor.authorSVTH Lê, Thị Thuỳ My-
dc.date.accessioned2022-01-08T14:27:41Z-
dc.date.available2022-01-08T14:27:41Z-
dc.date.issued2015-
dc.identifier.urihttp://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4260-
dc.descriptionKhoá luận này gồm có 59 trang,K 45 QTKDTH,vi
dc.description.abstract- Chương 1: Tổng quan về vấn đề nghiên cứu - Chương 2: Đánh giá khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với 12 tiêu chuẩn của VietGAP về rau an toàn tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2 - Chương 3: Giải pháp nâng cao khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với tiêu chuẩn VietGAP tại hợp tác xã.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Nghiên cứu tài liệu tại địa bàn 3 4.2. Phỏng vấn sâu chuyên gia 4 4.3. Phỏng vấn cá nhân trực tiếp 4 4.4. Phương pháp xử lý và phân tích dữ liệu 4 5. Bố cục đề tài 5 Chương 1: Tổng quan về vấn đề nghiên cứu 5 Chương 2: Đánh giá khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với 12 tiêu chuẩn của VietGAP về rau an toàn tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2 5 Chương 3: Giải pháp nâng cao khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với tiêu chuẩn VietGAP tại hợp tác xã 5 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 6 1.1. Hộ nông dân 6 1.1.1. Khái niệm hộ nông dân 6 1.1.2. Đặc điểm của hộ nông dân 6 1.1.3. Khả năng đáp ứng của hộ nông dân 7 1.2. Giới thiệu bộ tiêu chuẩn VietGAP 8 1.2.1. Văn bản pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật 8 1.2.2. Ban hành quy trình VietGAP 9 1.2.3. Phát triển và ứng dụng VietGAP tại Việt Nam 9 1.2.4. Quy trình, sơ đồ xin cấp phép VietGAP 10 1.3. Giới thiệu một số quy trình khác về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt 13 1.3.1. ASEANGAP 13 1.3.2. GlobalGAP 14 1.3.3. JGAP 15 1.3.4. KGAP 15 1.4. Đánh giá các nghiên cứu liên quan 16 1.5. Đề xuất nội dung bảng hỏi phỏng vấn sâu 17 1.6. Tóm tắt chương 1 19 CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG CỦA HỘ NÔNG DÂN TRỒNG RAU MÁ ĐỐI VỚI 12 TIÊU CHUẨN CỦA VIETGAP VỀ RAU AN TOÀN TẠI HỢP TÁC XÃ QUẢNG THỌ 2 20 2.1. Tổng quan về Hợp tác xã Quảng Thọ 2 20 2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển Hợp tác xã 20 2.1.2. Chức năng, nhiệm vụ của HTX 21 2.1.3. Cơ cấu tổ chức nhân sự 21 2.2. Tình hình áp dụng VietGAP tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2 21 2.2.1. Xây dựng vùng nguyên liệu 21 2.2.2. Xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm máy móc thiết bị 22 2.2.3. Về hồ sơ pháp lý 22 2.2.4. Kết quả thực hiện 23 2.2.5. Thị trường tiêu thụ 24 2.3. Thực trạng khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với 12 tiêu chuẩn của VietGAP về rau an toàn tại hợp tác xã Quảng Thọ 2 24 2.3.1. Đặc điểm hộ nông dân trồng rau má tham gia khảo sát 24 2.3.2. Đánh giá khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với tiêu chuẩn VietGAP 25 2.3.2.1. Đối với vùng sản xuất 26 2.3.2.2. Đối với nguồn giống 26 2.3.2.3. Đối với đất trồng 27 2.3.2.4. Đối với nước tưới 28 2.3.2.5. Đối với phân bón 29 2.3.2.6. Đối với hóa chất, thuốc BVTV 30 2.3.2.7. Đối với thu hoạch và xử lý sau thu hoạch 31 2.3.2.8. Đối với quản lý và xử lý chất thải 33 2.3.2.9. Đối với người lao động 33 2.3.2.10. Đối với ghi chép, lưu trữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc 34 2.3.2.11. Đối với kiểm tra, giám sát nội bộ 35 2.3.2.12. Đối với khiếu nại và giải quyết khiếu nại 35 2.3.3. Thảo luận kết quả chính của nghiên cứu 36 2.4. Tóm tắt chương 2 38 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG CỦA HỘ NÔNG DÂN TRỒNG RAU MÁ ĐỐI VỚI TIÊU CHUẨN VIETGAP TẠI HTX 39 3.1. Định hướng phát triển của Hợp tác xã trong giai đoạn 2016-2020 39 3.1.1. Quan điểm của HTX về tiêu thụ rau má tươi trong giai đoạn 2016-2020 39 3.1.2. Thị trường mục tiêu 40 3.1.3. Các hoạt động marketing cần triển khai 40 3.2. Phân tích SWOT của hộ nông dân trồng rau má theo tiêu chuẩn VietGAP tại HTX Quảng Thọ 2 45 3.3. Giải pháp nhằm nâng cao khả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má theo tiêu chuẩn VietGAP tại HTX Quảng Thọ 2 47 3.3.1. Đối với vùng sản xuất 48 3.3.2. Đối với nguồn giống 48 3.3.3. Đối với đất trồng 48 3.3.4. Đối với nước tưới 49 3.3.5. Đối với phân bón, hóa chất, thuốc BVTV 49 3.3.6. Đối với thu hoạch và xử lý sau thu hoạch 50 3.3.7. Đối với quản lý và xử lý chất thải 50 3.3.8. Đối với người lao động 50 3.3.9. Đối với ghi chép, lưu trữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc 51 3.3.10. Đối với kiểm tra, giám sát nội bộ 51 3.3.11. Đối với khiếu nại và giải quyết khiếu nại 51 3.4. Tóm tắt chương 3 52 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 53 1. Kết luận 53 2. Kiến nghị 54 TÀI LIỆU THAM KHẢO 58 PHỤ LỤC .vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectRau mávi
dc.subjectKhả năng đáp ứng hộ nông dânvi
dc.subjectTiêu chuẩn vietgapvi
dc.subjectQuảng Thọvi
dc.subjectQuảng Điềnvi
dc.subjectHuếvi
dc.titleKhả năng đáp ứng của hộ nông dân trồng rau má đối với tiêu chuẩn VietGAP: trường hợp nghiên cứu tại Hợp tác xã Quảng Thọ 2, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Quản trị Kinh doanh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Lê Thị Thùy My.pdf1.08 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.