Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4323
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Th.s Lê, Quang Trực | - |
dc.contributor.author | Trương, Minh Thắng | - |
dc.date.accessioned | 2022-02-28T10:15:41Z | - |
dc.date.available | 2022-02-28T10:15:41Z | - |
dc.date.issued | 2015 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4323 | - |
dc.description.abstract | Hiện nay, mức sống của người dân đang ngày càng cải thiện dẫn đến nhu cầu của con người vì thế được nâng cao lên. Thay vì những bữa cơm ở nhà thì nhiều người đã cùng với gia đình, bạn bè, khách hàng, đến những nhà hàng ăn uống để có thể thưởng thức những món ăn đặc sản, những món mới lạ mà ở nhà khó có điều kiện chế biến. Khách hàng sẵn sang bỏ những khoản tiền lớn để ăn những món ăn ngon, lạ, bổ dưỡng. Theo báo Thừa Thiên Huế, năm 2014 lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt 2.906.755 lượt (tăng 11,8% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế ước đạt 1.007.290 lượt (tăng 8,5%), khách nội địa ước đạt 1.899.465 lượt (tăng 13,6% so với cùng kỳ). Với sự phát triển như vậy đòi hỏi Huế phải thật sự có nhiều nhà hàng chất lượng để đáp ứng nhu cầu ăn uống của lượng khách du lịch và người dân trên địa bàn. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Chất lượng dịch vụ | vi |
dc.subject | Nhà hàng cơm niêu Lửa Việt | vi |
dc.title | Đánh giá chất lượng dịch vụ nhà hàng Cơm Niêu Lửa Việt | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
thang. KL chinh thuc.pdf | 911.21 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.