Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4367
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ths Nguyễn, Ngọc Thuỷ | - |
dc.contributor.author | SVTH Bạch, Thị Cương | - |
dc.date.accessioned | 2022-03-09T08:06:29Z | - |
dc.date.available | 2022-03-09T08:06:29Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4367 | - |
dc.description | Khoá luận tốt nghiệp đại học K 52 G kế toán, số trang:85. | vi |
dc.description.abstract | - Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp. - Chương 2: Thực trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Thực phẩm Á Châu. - Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Thực phẩm Á Châu. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT i DANH MỤC BẢNG ii DANH MỤC BIỂU iii DANH MỤC SƠ ĐỒ iv PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu đề tài 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 3.1. Đối tượng nghiên cứu 2 3.2. Phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 3 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 3 4.2. Phương pháp xử lý số liệu 3 5. Kết cấu của khóa luận 5 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP 6 1.1. Những vấn đề chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 6 1.1.1. Khái niệm chi phí và chi phí sản xuất 6 1.1.2. Phân loại chi phí sản xuất 7 1.1.3. Giá thành sản phẩm 13 1.1.4. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 15 1.1.5. Vai trò của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 16 1.1.6. Nhiệm vụ của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 16 1.2. Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất và phương pháp tập hợp chi phí sản xuất 17 1.2.1. Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất 17 1.2.2. Phương pháp tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất 17 1.3. Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ 18 1.3.1. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 18 1.3.2. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo sản lượng hoàn thành tương đương 19 1.3.3. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo chi phí định mức 19 1.4. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất 20 1.4.1. Kế toán tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 20 1.4.2. Kế toán tập hợp chi phí nhân công trực tiếp 21 1.4.3. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất chung 22 1.4.4. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất 24 1.5. Nội dung công tác kế toán tính giá thành sản phẩm 25 1.5.1. Đối tượng tính giá thành 25 1.5.2. Kỳ tính giá thành 25 1.5.3. Phương pháp tính giá thành sản phẩm 25 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẨN KỸ NGHỆ THỰC PHẨM Á CHÂU 29 2.1. Tổng quan về CTCP Kỹ nghệ Thực phẩm Á Châu 29 2.1.1. Giới thiệu chung về công ty 29 2.1.2. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty 30 2.1.3. Chức năng, nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh của công ty 30 2.1.3.1. Chức năng, nhiệm vụ 30 2.1.3.2. Ngành nghề kinh doanh 31 2.1.4. Tổ chức bộ máy quản lý của công ty 31 2.1.4.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý 31 2.1.4.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận 32 2.1.5. Tổ chức bộ máy kế toán tại công ty 33 2.1.5.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán 33 2.1.5.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận: 34 2.1.6. Tổ chức vận dụng chế độ kế toán 34 2.2. Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh 36 2.2.1. Tình hình lao động tại công ty giai đoạn 2018 – 2020 36 2.2.2. Tình hình tài sản và nguồn vốn của công ty giai đoạn 2018 – 2020 38 2.2.3. Tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty giai đoạn 2018 – 2020 40 2.3. Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại CTCP Kỹ nghệ Thực phẩm Á Châu. 41 2.3.1. Quy trình sản xuất sản phẩm 41 2.3.2. Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất 43 2.3.3. Kỳ tính giá thành 43 2.3.4. Phương pháp kế toán các chi phí sản xuất 43 2.3.4.1. Kế toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 43 2.3.4.2. Kế toán chi phí nhân công trực tiếp 52 2.3.4.3. Kế toán chi phí sản xuất chung 60 2.3.4.4. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất 73 2.3.4.5. Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ 75 2.3.4.6. Phương pháp tính giá thành sản xuất sản phẩm 75 CHƯƠNG 3: ĐÁNH GIÁ VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP NHẰM CẢI THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH TẠI CTCP KỸ NGHỆ THỰC PHẨM Á CHÂU. 77 3.1. Đánh giá chung về công tác kế toán tại công ty 77 3.1.1. Ưu điểm 77 3.1.2. Nhược điểm 78 3.2. Đánh giá về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty 78 3.2.1. Ưu điểm 78 3.2.2. Nhược điểm 80 3.3. Một số giải pháp nhằm cải thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty 81 3.3.1. Đối với tổ chức bộ máy kế toán 81 3.3.2. Đối với công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty 81 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 83 3.1. Kết luận 83 3.2. Kiến nghị 84 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 85. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Kế toán sản xuất | vi |
dc.subject | Kết quả kinh doanh | vi |
dc.subject | Công ty thực phẩm Á Châu | vi |
dc.title | Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Thực phẩm Á Châu. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kế toán -Tài chính |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Bạch Thị Cương_K52G Kế toán.pdf | 981.13 kB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.