Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4602
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Nguyễn, Văn Phát | - |
dc.contributor.author | SVTH Bùi, Lê Như Thuần | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-01T15:18:22Z | - |
dc.date.available | 2022-04-01T15:18:22Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4602 | - |
dc.description.abstract | Chương 1: Cơ sở lí luận, thực tiễn về cảng biển, cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của cảng biển. Chương 2: Phân tích đánh giá năng lực cạnh tranh của Cảng Chân Mây. Chương 3: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Cảng Chân Mây. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN ii MỤC LỤC i DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT iv DANH MỤC BẢNG BIỂU v DANH MỤC HÌNH ẢNH vi PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN, THỰC TIỄN VỀ CẢNG BIỂN, CẠNH TRANH VÀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CẢNG BIỂN 5 1.1 Tổng quan về cảng biển: 5 1.1.1 Định nghĩa: 5 1.1.2 Chức năng: 5 1.1.4 Cơ sở vật chất của cảng biển: 6 1.1.5 Quản lý và tổ chức cảng biển: 7 1.1.6 Vai trò của cảng biển: 8 1.1.7 Dịch vụ cảng biển: 8 1.2 Tổng quan về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh cảng biển: 9 1.2.1. Cạnh tranh: 9 1.2.2 Năng lực cạnh tranh: 13 1.2.3 Lợi thế cạnh tranh: 18 1.2.4 Tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực cạnh tranh: 19 1.2.5 Những yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: 19 1.3 Các mô hình và tiêu chí phân tích năng lực cạnh tranh: 26 1.3.1 Mô hình phân tích năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: 26 1.3.2. Các tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh: 29 1.4. Cơ sở thực tiễn: 33 CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CẢNG CHÂN MÂY 35 2.1 Giới thiệu về Cảng Chân Mây: 35 2.1.1. Giới thiệu chung 35 2.1.2 Sơ lược trình hình thành phát triển: 38 2.1.3 Các ngành nghề kinh doanh chính: 39 2.1.4 Chức năng và nhiệm vụ của Công ty: 39 2.1.5 Cơ cấu tổ chức: 40 2.1.6 Cơ sở hạ tầng: 43 2.1.7 Các xí nghiệp trực thuộc: 44 2.2 Phân tích môi trường bên trong của doanh nghiệp: 45 2.2.1 Tình hình năng lực tài chính công ty: 45 2.2.2 Nguồn lực nhân sự: 51 2.2.3 Công tác quản trị: 54 2.2.4 Công tác tổ chức sản xuất: 56 2.2.5 Thiết bị công nghệ- sản xuất: 57 2.2.6 Năng lực Marketing: 61 2.2.7 Hệ thống thông tin: 61 2.3 Phân tích môi trường bên ngoài của doanh nghiệp: 62 2.3.1 Phân tích môi trường vĩ mô: 62 2.3.2 Phân tích môi trường vi mô ( Môi trường ngành): 66 2.2.3 Phân tích doanh nghiệp dựa trên ma trận SWOT: 71 2.4 Thực trạng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: 76 2.4.1 Thương hiệu – Danh tiếng: 76 2.4.2. Thị phần – khả năng của doanh nghiệp: 76 2.4.3. Hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp: 77 2.5 Những khó khăn của Cảng Chân Mây ở hiện tại và trong tương lai: 88 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CẢNG CHÂN MÂY 91 3.1 Sứ mệnh, mục tiêu và định hướng phát triển của Cảng Chân Mây trong tương lai: 91 3.1.1 Sứ mệnh: 91 3.1.2 Mục tiêu và định hướng phát triển: 91 3.2 Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh tại Cảng Chân Mây: 92 3.2.1 Giải pháp về trang thiết bị: 92 3.2.2 Giải pháp về chiến lược thị trường: 92 3.2.3 Giải pháp về chiến lược quản trị sản xuất: 92 3.2.4 Giải pháp về vốn: 93 3.2.5 Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: 93 3.2.6 Giải pháp về chiến lược marketing: 94 3.2.7 Giải pháp về chiến lược đầu tư phát triển: 95 3.2.8 Giải pháp xây dựng văn hóa công ty: 95 PHẦN III: KẾT LUẬN - KIẾN NGHỊ 97 1. Kết luận: 97 2. Một số kiến nghị: 98 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Năng lực cạnh tranh | vi |
dc.subject | Cảng Chân mây | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Nâng cao năng lực cạnh tranh của cảng chân mây | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
BÙI LÊ NHƯ THUẦN_K52AQTKD.pdf | 1.18 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.