Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4780
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Nguyễn, Thị Minh Hòa | - |
dc.contributor.author | SVTH Lê, Thị Kim Xoan | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-08T08:20:41Z | - |
dc.date.available | 2022-04-08T08:20:41Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4780 | - |
dc.description.abstract | Chương 1: Lý luận và thực tiễn liên quan đến vận dụng mô hình AISAS trong đánh giá hoạt động quảng cáo trực tuyến. - Chương 2: Đánh giá thực trạng hoạt động quảng cáo trực tuyến với dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp của Công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng và Thương mại Nhà An D&B. - Chương 3: Các đề xuất và giải pháp đẩy mạnh hoạt động quảng cáo trực tuyến với dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp của Công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng và Thương mại Nhà An D&B. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN 3 DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT 8 DANH MỤC BẢNG 9 DANH MỤC SƠ ĐỒ, HÌNH ẢNH 10 DANH MỤC BIỂU ĐỒ 11 PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 12 1.Tính cấp thiết của đề tài 12 2.Mụctiêu 13 2.1.Mục tiêu chung 13 2.2.Mục tiêu cụ thể 13 3.Câu hỏi nghiên cứu 13 4.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 13 4.1Đối tượng nghiên cứu 13 4.2Phạm vi nghiên cứu 13 5.Phương pháp nghiên cứu 14 5.1Phương pháp thu thập số liệu 14 5.1.1Dữ liệu thứ cấp 14 5.1.2Dữ liệu sơ cấp 14 5.2. Phương pháp phân tích và xử lí số liệu 16 6. Bố cục của khoá luận 17 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 18 CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN LIÊN QUAN ĐẾN VẬN DỤNG MÔ HÌNH AISAS TRONG ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 18 1.1 Cơ sở lý luận liên quan đến mô hình AISAS trong đánh giá hoạt động quảng cáo trực tuyến 18 1.1.1. Quảng cáo trực tuyến 18 1.1.1.1. Khái niệm quảng cáo trực tuyến 18 1.1.1.2. Các phương tiện quảng cáo trực tuyến 18 1.1.2. Đánh giá hiệu quả của QCTT thông qua các chỉ số thực hiện 22 1.1.3 Lợi ích của việc quảng cáo trực tuyến 24 1.1.4. Một số mô hình quảng cáo trực tuyến 26 1.1.4.1 Mô hình AIDA của Tác giả E. St. Elmo Lewis 26 1.1.4.2 Mô hình 4A của Derek Rucker 27 1.1.4.3 Mô hình 5A của Philip Kotler 27 1.1.4.4 Mô hình AISAS của Dentsu 28 1.1.5 Các nghiên cứu liên quan 31 1.1.5.1 Nghiên cứu nước ngoài 31 1.1.5.2 Nghiên cứu trong nước 32 1.2 Đề xuất khung lý thuyết nghiên cứu 32 1.3 Xây dựng thang đo đánh giá hoạt động quảng cáo trực tuyến thông qua mô hình AISAS với dịch vụ Tủ bếp Nhà An 33 CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁOTRỰC TUYẾN VỚI DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TỦ BẾPCỦA CÔNG TY TNHH MTV KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG& THƯƠNG MẠI NHÀ AN D&B 35 2.1. Tổng quan về Công ty TNHH MTV Kiến trúc - Xây dựng & Thương mại Nhà An D&B 35 2.1.1. Giới thiệu về Công ty TNHH MTV Kiến trúc - Xây dựng & Thương mại Nhà An D&B 35 2.1.1.1. Thông tin chung 35 2.1.1.2 Sứ mệnh, tầm nhìn, giải pháp, giá trị cốt lõi 36 2.1.1.3 Lịch sử hình thành và phát triển của Nhà An 38 2.1.2. Đặc điểm cơ cấu tổ chức, nhân sự tại Nhà An 38 2.1.3. Tình hình nhân sự của công ty 40 2.1.4 Các sản phẩm, dịch vụ của Nhà An 42 2.1.5 Kết quả hoạt động kinh doanh của Nhà An 42 2.2 Thực trạng hoạt động quảng cáo trực tuyến tại Nhà An 44 2.2.1 Các hoạt động quảng cáo trực tuyến tại Nhà An 44 2.2.1.1 Hoạt động quảng cáo qua mạng xã hội Facebook 45 2.2.1.2 Hoạt động quảng cáo qua Website 49 2.2.2 Chi phí thực hiện các hoạt động QCTT của công ty 52 2.3 Đánh giá của khách hàng về hoạt động QCTT của dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp Tủ bếp Nhà An thông qua mô hình AISAS 53 2.3.1. Đặc điểm của mẫu nghiên cứu 53 2.3.2. Nguồn thông tin khách hàng nhận biết Tủ bếp Nhà An 56 2.3.3. Kênh thông tin khách hàng tiếp cận để tìm hiểu về Tủ bếp Nhà An 57 2.3.4. Thiết bị dùng để tìm kiếm thông tin từ Tủ bếp Nhà An 58 2.3.5 Những yếu tố trong các bài viết của Tủ bếp Nhà An giúp thu hút khách hàng 59 2.3.6 Hành động của khách hàng khi muốn mua sản phẩm, dịch vụ của Tủ bếp Nhà An 60 2.3.7 Đánh giá của khách hàng đối với các hoạt động QCTT của Tủ bếp Nhà An thông qua mô hình AISAS 61 2.3.7.1 Đánh giá của khách hàng trong giai đoạn chú ý 61 2.3.7.2 Đánh giá của khách hàng trong giai đoạn quan tâm 63 2.3.7.3 Đánh giá của khách hàng trong giai đoạn tìm kiếm 65 2.3.7.4 Đánh giá của khách hàng trong giai đoạn hành động 66 2.3.7.5 Đánh giá của khách hàng trong giai đoạn chia sẻ 68 2.3.7.6 Đánh giá chung của khách hàng về hoạt động QCTT của Tủ bếp Nhà An 70 CHƯƠNG 3: CÁC ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG QCTT VỚI DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TỦ BẾP CỦA CÔNG TY TNHH MTV KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI NHÀ AN D&B 71 3.1. Cơ sở đề xuất giải pháp 71 3.1.1. Định hướng phát triển của công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng & Thương Mại Nhà An D&B 71 3.1.2. Điểm mạnh và điểm yếu trong hoạt động quảng cáo của Tủ bếp Nhà An Huế 72 3.1.2.1. Điểm mạnh 72 3.1.2.2. Điểm yếu 72 3.2. Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động QCTT của Tủ bếp Nhà An 72 3.2.1. Giải pháp giai đoạn chú ý 72 3.2.2. Giải pháp giai đoạn quan tâm 74 3.2.3. Giải pháp giai đoạn tìm kiếm 75 3.2.4. Giải pháp giai đoạn hành động 75 3.2.4. Giải pháp giai đoạn chia sẻ 76 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ 77 1.1 Kết luận 77 1.2 Khuyến nghị 78 1.2.1 Đối với nhà nước và chính quyền địa phương 78 1.2.2 Đối với công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng và Thương mại Nhà An D&B 78 1.2.3 Hạn chế của đề tài 79 PHỤ LỤC 1: PHIẾU KHẢO SÁT KHÁCH HÀNG 82 PHỤ LỤC 2: KẾT QUẢ XỬ LÝ SỐ LIỆU BẰNG SPSS 86 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | mô hình AISAS | vi |
dc.subject | dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp | vi |
dc.subject | công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng và Thương mại Nhà An D&B | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Vận dụng mô hình AISAS trong đánh giá hoạt động quảng cáo trực tuyến với dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp của công ty TNHH MTV Kiến trúc – Xây dựng và Thương mại Nhà An D&B | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
LÊ THỊ KIM XOAN -K52B Mar.pdf | 2.83 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.