Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4799
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD Th.S Nguyễn, Ánh Dương-
dc.contributor.authorSVTH Lê, Hải Vân-
dc.date.accessioned2022-04-08T10:18:13Z-
dc.date.available2022-04-08T10:18:13Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.urihttp://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/4799-
dc.description.tableofcontentsPhầnI. ĐẶT VẤN ĐỀ…………………………………………………….………………1 1. Lý do chọn đề tài 1 2.1 Mục tiêu tổng quát: 2 2.2 Mục tiêu cụ thể: 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: 2 3.1 Đối tượng nghiên cứu: 3 3.2 Phạm vi nghiên cứu: 3 4. Phương pháp nghiên cứu: 3 4.1 Quy trình thực hiện nghiên cứu. 3 4.2 Nghiên cứu sơ bộ: 4 4.3 Nghiên cứu định lượng: 4 4.3.1 Dữ liệu thứ cấp: 4 4.3.2 Dữ liệu sơ cấp: 5 4.3.3 Phương pháp chọn mẫu điều tra 5 4.4 Phương pháp phân tích và xử lý số liệu 5 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 9 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 9 1. Cơ sở lýluận 9 1.1 Tổng quan về phong cách lãnhđạo 9 1.1.1 Khái niệm lãnhđạo 9 1.1.2 Phân biệt giữa lãnh đạo và quảnlý 10 1.1.3 Khái niệm phong cách lãnhđạo 12 1.1.4 Các lý thuyết về phong cách lãnhđạo 13 a. Phong cách lãnh đạo chuyên quyền: 13 b. Phong cách lãnh đạo dân chủ: 14 c. Phong cách lãnh đạo tự do: 14 1.1.5 Phong cách lãnh đạo chuyển đổi 25 1.1.6 Các chỉ tiêu phân tích, đánh giá phong cách lãnhđạo 33 1.2.1 Thang đo về sự hàilòng 37 1.2.2 Ý nghĩa của việc làm hài lòng người lao động 37 1.2.3 Mối quan hệ giữa lãnh đạo tạo sự thay đổi và sự hài lòng 38 1.3 Mô hình, giả thuyết nghiên cứu và đề xuất thang đo 39 1.3.1 Mô hình, thang đo và giả thuyết nghiên cứu. 39 1.3.2 Đề suất thang đo phong cách lãnh đạo chuyển đổi ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên. 41 CHƯƠNG 2: ẢNH HƯỞNG CỦA PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CHUYỂN ĐỔI ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN THỰC PHẨM QUẢNG NGÃI. 43 2. Giới thiệu chung 43 2.1. Khái quát về cơ sở thực tập. 43 2.1.1. Giới thiệu chung: 43 2.1.2 Lịch sử hình thành và phát triển: 43 2.1.3 Chức năng, nhiệm vụ của Công ty 44 2.1.4 Đặc điểm sản xuất kinh doanh và tổ chức bộ máy quảnlý 45 2.1.5. Chức năng nhiệm vụ các phòng ban: 46 2.1.6. Tình hình hoạt động kinh doanh tại công ty 53 2.2. Thực trạng về phong cách lãnh đạo chuyển đổi tại công ty. 57 2.3. Phân tích sự ảnh hưởng của phong cách lãnh đạo chuyển đổi đến sự hài lòng của nhân viên tại công ty cổ phần Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi. 57 2.3.1 Đặc điểm tổng thể điềutra 57 2.3.2 Kiểm định độ tin cậy của thang đo thông qua hệ số Cronbach’sAlpha 60 2.3.3. Kếtquảkiểmđịnhđộtincậythangđophongcáchlãnhđạochuyểnđổi 61 2.3.4 Kếtquảkiểmđịnhđộtincậycủasựhàilòngnhânviêntrongcôngviệc: 63 2.4 Phân tích nhân tố khám phá EFA 64 2.5 Phân tích mô hình hồi quy 70 2.6 Đánh giá của nhân viên về yếu tố cấu thành phong cách lãnh đạo chuyển đổi và sự hài lòng trong côngviệc 76 a. Nhóm nhân tố khả năng hấp dẫn nhân viên bằng phẩm chất của người lãnhđạo 76 b. Nhóm nhân tố khả năng hấp dẫn nhân viên bằng bằng hành vi của người lãnhđạo 76 c. Nhóm nhân tố khả năng truyền cảm hứng đến nhân viên từ phía người lãnhđạo 78 d. Khả năng kích thích tính thông minh và tính sáng tạo đối với nhânviên 79 e. Sự quan tâm đối với nhân viên tác động đến sự hài lòng trong công việc của nhân viên. 81 f. Nhóm nhân nhân tố Sự hài lòng của viên trong côngviệc của nhân viên công ty nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi 82 2.7 Đánh giá mức độ đồng ý trung bình của người lao động về phong cách lãnh đạo tại Công ty CP Nông sản Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi. 83 2.8 Đánh giá chung về sự ảnh hưởng của Phong cách lãnh đạo chuyển đổi đến sự hài lòng của nhân viên công ty 86 CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ TOÀN DIỆN PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CHUYỂN ĐỔI ĐỂ NÂNG CAO SỰ HÀI LÒNG CỦA NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN THỰC PHẨM TỈNH QUẢNG NGÃI 88 3.2 Giảipháp 90 3.2.1 Nâng cao khả năng truyền cảm hứng đến nhânviên 90 3.2.3 Lãnh đạo hấp dẫn bằng quan tâm đến từng nhânviên 93 3.2.4 Giải pháp để lãnh đạo thực sự là tấm gương của những phẩm chấttốt 94 3.2.5 Giải pháp nâng cao sự hài lòng đối với yếu tố lãnh đạo hấp dẫn bằng hànhvi 95 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 96 3.1 Kếtluận 96 3.2 Kiếnnghị……………………………………………………………………………97 TÀI LIỆU THAM KHẢO 99vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectlãnh đạo chuyển đổivi
dc.subjectsự hài lòng của nhân viênvi
dc.subjectcông ty Cổ phần Nông sản Thực phẩmvi
dc.subjectQuảng Ngãivi
dc.titleẢnh hưởng của phong cách lãnh đạo chuyển đổi đến sự hài lòng của nhân viên công ty Cổ phần Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãivi
Appears in Collections:Khoa Quản trị Kinh doanh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
LÊ-HẢI-VÂN-K52H QTKD.pdf1.17 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.