Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5044
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS. TS Trần, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | SVTH Nguyễn, Quốc Anh | - |
dc.date.accessioned | 2022-06-03T04:05:09Z | - |
dc.date.available | 2022-06-03T04:05:09Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5044 | - |
dc.description.abstract | Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về hiệu quả sản xuất kinh doanh Chương 2: Hiệu quả sản xuất kinh doanh của HTX SX & CB Nông sản Quảng Phú Chương 3: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của HTX SX & CB Nông sản Quảng Phú. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN iii LỜI CÁM ƠN iv TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU v SUMMARY OF THESIS vi MỤC LỤC i DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT iv DANH MỤC BẢNG v DANH MỤC SƠ ĐỒ vi PHẦN I – MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 2.1. Mục tiêu chung 2 2.2. Mục tiêu cụ thể 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2 3.1. Đối tượng nghiên cứu 2 3.2. Phạm vi nghiên cứu 2 4. Phương pháp nghiên cứu 2 4.1. Phương pháp thu thập số liệu 2 5. Kết cấu của đề tài 3 PHẦN II: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 4 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH 4 1.1. Lý luận chung về hiệu quả kinh doanh 4 1.1.1. Khái niệm hiệu quả kinh doanh 4 1.1.2. Bản chất của hiệu quả kinh doanh 6 1.1.3. Đặc điểm của mô hình Hợp tác xã nông nghiệp 6 1.1.4. Sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh 7 1.1.5. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh 12 1.1.6. Các chỉ tiêu phản ánh kết quả và hiệu quả sản xuất kinh doanh 16 1.2. Cơ sở thực tiễn 23 1.2.1. Tình hình hợp tác xã nông nghiệp ở một số quốc gia trên thế giới 23 1.2.2. Tình hình hợp tác xã tại Việt Nam 24 CHƯƠNG 2: HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA HTX SX&CB NÔNG SẢN QUẢNG PHÚ 28 2.1. Giới thiệu chung về Hợp tác xã 28 2.1.1. Sơ lược về Hợp tác xã Sản xuất và Chế biến Nông sản Quảng Phú 28 2.1.2. Chức năng và nhiệm vụ của HTX 29 2.1.3. Cơ cấu tổ chức: 29 2.1.4. Quy trình sản xuất sản phẩm Đậu phộng tỏi ớt 32 2.2. Tình hình lao động của HTX giai đoạn 2019-2021 33 2.3. Tình hình tài chính của HTX 36 2.4. Phân tích kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 39 2.5. Phân tích hiệu quả sản xuất kinh doanh của 42 2.5.1. Phân tích các chỉ tiêu đánh giá khả năng sinh lời 42 2.5.2. Phân tích các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng vốn 45 2.5.3. Phân tích hiệu quả sử dụng chi phí 50 2.5.4. Phân tích các chỉ tiêu phản ánh khả năng thanh toán 52 2.5.5. Phân tích hiệu quả sử dụng lao động 54 2.6. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh 56 2.6.1. Các nhân tố thuộc môi trường vĩ mô 56 2.6.2. Các nhân tố thuộc môi trường vi mô 57 2.7. Đánh giá chung về hiệu quả sản xuất kinh doanh của HTX 57 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA HTX SX & CB NÔNG SẢN QUẢNG PHÚ 59 3.1. Định hướng phát triển của HTX trong thời gian tới 59 3.2. Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh 60 3.2.1. Giải pháp tăng doanh thu 60 3.2.2. Giải pháp giảm chi phí 61 3.2.3. Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn 62 3.2.4. Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực 63 3.2.5. Giải pháp nâng cao sự hài lòng của khách hàng 63 3.2.6. Giải pháp cho sản phẩm của HTX 64 III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 1. Kết luận 65 2. Kiến nghị 66 TÀI LIỆU THAM KHẢO 67 | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế _ Đại học Huế | vi |
dc.subject | nâng cao hiệu quả | vi |
dc.subject | sản xuất kinh doanh | vi |
dc.subject | Hợp tác xã Sản xuất và Chế biến Nông sản Quảng Phú | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Sản xuất và Chế biến Nông sản Quảng Phú | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Nguyễn Quốc Anh_K52KHĐT CLC.pdf | 1.41 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.