Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5079
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD Ts Đào, Duy Minh | - |
dc.contributor.author | SVTH Nguyễn, Thị Hạnh | - |
dc.date.accessioned | 2022-06-06T03:24:26Z | - |
dc.date.available | 2022-06-06T03:24:26Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5079 | - |
dc.description | K 52 A KT & QLDL - Kinh tế phát triển. | vi |
dc.description.abstract | - Chương 1: Cơ sở lý luận chung về chất lượng dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn Trình bày cơ sở lí luận và cơ sở thực tiễn về vấn đề nghiên cứu - Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ lưu trú tại khách sạn Century Riverside Huế Trình bày tổng quát về aNhill Boutique Resort Phân tích ý kiến đánh giá sự hài lòng của du khách đối với chất lượng dịch vụ tại aNhill Boutique Resort - Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM TẮT NỘI DUNG NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC v DANH MỤC VIẾT TẮT x DANH MỤC HÌNH VẼ xi DANH MỤC BẢNG BIỂU xii PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 2.1. Mục tiêu chung 3 2.2. Mục tiêu cụ thể 3 3.1. Đối tượng nghiên cứu 3 3.2. Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 5. Cấu trúc nội dung 5 PHẦN 2: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 7 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TRONG KINH DOANH KHÁCH SẠN 7 1.1. Một số cơ sở lý luận chung về kinh doanh khách sạn, kinh doanh lưu trú 7 1.1.1. Kinh doanh khách sạn 7 1.1.1.1. Khái niệm về khách sạn/resort 7 1.1.1.2. Khái niệm về kinh doanh khách sạn 8 1.1.1.3. Sản phẩm của khách sạn/resort 8 1.1.1.4. Các hoạt động trong kinh doanh khách sạn 9 1.1.1.5. Đặc điểm của kinh doanh khách sạn 9 1.1.2. Kinh doanh lưu trú khách sạn 11 1.1.2.1. Khái niệm kinh doanh lưu trú 11 1.1.2.2. Đặc điểm kinh doanh lưu trú 12 1.2. Chất lượng dịch vụ khách sạn và chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn 13 1.2.1. Khái niệm chất lượng và chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn 13 1.2.1.1. Khái niệm chất lượng và chất lượng dịch vụ 13 1.2.1.2. Khái niệm chất lượng dịch vụ khách sạn 14 1.2.2. Đặc điểm của chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn 14 1.2.2.1. Chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn khó có thể đo lường và đánh giá 14 1.2.2.2. Chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn chỉ có thể được đánh giá chính xác qua sự cảm nhận của người tiêu dùng trực tiếp sản phẩm 15 1.2.2.3. Chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn phụ thuộc vào quá trình cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp khách sạn 15 1.2.2.4. Chất lượng dịch vụ lưu trú khách sạn đòi hỏi tính nhất quán cao 16 1.3. Tầm quan trọng của kinh doanh lưu trú trong kinh doanh khách sạn 16 1.3.1. Lý do kinh tế 16 1.3.2. Vai trò quan trọng trong việc tham gia phục vụ trực tiếp khách khi khách tới khách sạn 17 1.3.3. Đảm nhiệm chức năng cung cấp và dự báo vô cùng quan trọng cho khách sạn 17 1.4. Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú trong khách sạn 18 1.4.1. Tăng lợi nhuận cho khách sạn 18 1.4.2. Nâng cao chất lượng dịch vụ giúp giảm thiểu các chi phí kinh doanh cho khách sạn 19 1.4.3. Tăng khả năng cạnh tranh và tăng giá bán một cách hợp lý trên thị trường 20 1.5. Các yếu tố tác động tới chất lượng dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn 20 1.5.1. Nhóm nhân tố chủ quan 20 1.5.1.1. Cơ sở vật chất kỹ thuật 20 1.5.1.2. Chất lượng của đội ngũ lao động 22 1.5.2. Nhóm nhân tố khách quan 23 1.5.2.1. Ảnh hưởng của môi trường chính trị - xã hội 23 1.5.2.2. Ảnh hưởng của môi trường kinh tế 24 1.5.2.3. Tình hình cạnh tranh của các doanh nghiệp 25 1.6. Các mô hình đánh giá chất lượng dịch vụ 25 1.6.1. Mô hình Servequal về khoảng cách của chất lượng dịch vụ khách sạn 25 1.6.2. Mô hình nghiên cứu đề xuất 29 1.6.3. Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú thông qua điều tra cảm nhận khách hàng 31 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TẠI ANHILL BOUTIQUE RESORT 33 2.1. Đặc điểm giai đoạn hình thành và phát triển aNhill Boutique Resort 33 2.1.1. Giới thiệu về aNhill Boutique Resort 33 2.1.2. Cơ cấu tổ chức bộ máy của aNhill Boutique Resort 35 2.2. Các nguồn lực trong kinh doanh của aNhill Boutique Resort 39 2.2.1. Cơ sở vật chất - kĩ thuật 39 2.2.1.1. Cơ sở vật chất - kĩ thuật hiện đang kinh doanh của aNhill Boutique Resort 39 2.2.1.2. Cơ sở vật chất - kĩ thuật sử dụng trong kinh doanh lưu trú của resort 42 2.2.2. Nguồn nhân lực 46 2.3. Kết quả kinh doanh của aNhill Boutique Resort 47 2.4. Thực trạng chất lượng dịch vụ lưu trú của aNhill Boutique Resort 49 2.4.1. Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort 49 2.4.1.1. Thông tin chung về mẫu nghiên cứu 49 2.4.1.2. Đánh giá độ tin cậy của thang đo và phân tích nhân tố 56 2.4.1.2.1. Đánh giá độ tin cậy của thang đo 56 2.4.1.2.2. Phân tích nhân tố khám phá (EFA) 58 2.4.1.2.3. Đánh giá độ tin cậy của thang đo với biến độc lập 62 2.4.1.3. Phân tích hồi quy và tương quan 63 2.4.1.4. Ý kiến của du khách đối với chất lượng dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort 67 2.5. Thực trạng công tác quản lý chất lượng dịch vụ lưu trú của aNhill Boutique Resort 71 2.5.1. Mức độ hiểu biết nhu cầu mong đợi của khách hàng 71 2.5.2. Kiểm tra đều đặn thường xuyên quá trình cung cấp dịch vụ lưu trú tại resort…. 72 2.5.3. Giải quyết phàn nàn của khách 73 CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TẠI ANHILL BOUTIQUE RESORT 74 3.1. Cơ sở chung để đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort 74 3.1.1. Thuận lợi 74 3.1.2. Khó khăn 74 3.1.3. Định hướng nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort …………………………………………………………………………………..75 3.2. Môt số giải pháp nhằm nâng cao chất lương dịch vụ lưu trú tại aNhill Boutique Resort 75 3.2.1. Hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất ở khu vực kinh doanh lưu trú 75 3.2.2. Duy trì và nâng cao chất lượng đội ngũ lao động 76 3.2.2.1. Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động thông qua công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực 76 3.2.2.2. Nâng cao công tác tuyển dụng nhân lực 78 3.2.2.3. Tạo động lực cho người lao động và áp dụng kỉ luật lao động 79 3.2.2.4. Thắt chặt khâu quản lý chất lượng 80 3.2.3. Duy trì, tăng cường và phát triển các mối quan hệ giữa các bộ phận trong resort 81 3.2.4. Đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cơ bản tại aNhill Boutique Resort 81 3.2.5. Duy trì và tăng cường các sản phẩm dịch vụ bổ sung của aNhill Boutique Resort 82 3.2.6. Đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng 82 3.3. Hoạt động đầu tư, nghiên cứu thị trường, tăng cường hoạt động tiếp thị của aNhill Boutique Resort 83 3.4. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú………………….83 3.4.1. Giải pháp nâng cao chất lượng về mức độ tin cậy…………………………..83 3.4.2. Giải pháp nâng cao chất lượng về mức độ đáp ứng…………………………83 3.4.3. Giải pháp nâng cao chất lượng về mức độ đồng cảm………………………84 3.4.4. Giải pháp nâng cao chất lượng về mức độ đảm bảo………………………..84 3.4.5. Giải pháp nâng cao chất lượng về phương tiện hữu hình…………………...84 3.5. Hạn chế và đề xuất…………………………………………………………….84 PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 87 1. Kết luận 87 2. Kiến nghị 88 3. Đề xuất hướng nghiên cứu trong tương lai 89 TÀI LIỆU THAM KHẢO 90 PHỤ LỤC 91. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Dịch vụ lưu trú | vi |
dc.subject | Kinh doanh khách sạn | vi |
dc.subject | ANHILL BOUTIQUE RESORT | vi |
dc.title | Nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn tại aNhill Boutique Resort. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Nguyễn Thị Hạnh_K52A KT&QLDL.pdf | 2.48 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.