Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5081
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Mai, Văn Xuân | - |
dc.contributor.author | SVTH Nguyễn, Thị Thắm | - |
dc.date.accessioned | 2022-06-06T07:37:46Z | - |
dc.date.available | 2022-06-06T07:37:46Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5081 | - |
dc.description | K52 B KT & QLDL - Kinh tế phát triển. | vi |
dc.description.abstract | - Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về chất lượng dịch vụ lưu trú. - Chương 2: Thực trạng về chất lượng dịch vụ lưu trú trại Spring Garden Villa; - Chương 3: Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại Spring Garden Villa. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN ii DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT iii MỤC LỤC iv DANH MỤC BẢNG viii DANH MỤC BIỂU ĐỒ ix DANH MỤC HÌNH ix DANH MỤC SƠ ĐỒ ix PHẦN I: MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 2.1 Mục tiêu chung 3 2.2 Mục tiêu cụ thể 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 3.1 Đối tượng nghiên cứu 3 3.2 Phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 4 4.1 Phương pháp thu thập số liệu 4 4.1.1 Phương pháp thu thập số liệu thứ cấp 4 4.1.2 Phương pháp thu thập số liệu sơ cấp 4 4.1.3 Phương pháp chọn mẫu 4 4.2 Phương pháp phân tích và xử lý số liệu 6 4.2.1 Phân tích thống kê mô tả 6 4.2.2 Đánh giá độ tin cậy của thang đo: Hệ số Cronbach’s Alpha 6 4.2.3 Phân tích nhân tố khám phá EFA 6 4.2.4 Phương pháp kiểm định thống kê: phân tích ANOVA, kiểm định T-Test… 7 5.Kết cấu của đề tài 8 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 9 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ 9 1.1 Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ lưu trú 9 1.1.1 Một số khái niệm liên quan đến khách sạn và kinh doanh khách sạn 9 1.1.1.1 Đình nghĩa về khách sạn 9 1.1.1.2 Phận loại khách sạn 10 1.1.1.3 Định nghĩa về kinh doanh khách sạn 13 1.1.1.4 Đặc điểm của hoạt động kinh doanh khách sạn 14 1.1.2 Dịch vụ và đặc điểm các sản phẩm dịch vụ trong kinh doanh khách sạn 15 1.1.2.1 Khái niệm dịch vụ 15 1.1.3 Khái niệm chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ lưu trú 16 1.1.3.1 Khái niệm chất lượng dịch vụ 16 1.1.3.2 Khái niệm chất lượng dịch vụ lưu trú 17 1.1.3.3 Các đặc điểm của chất lượng dịch vụ lưu trú trong kinh doanh khách sạn 18 1.1.4 Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú 21 1.1.4.1 Theo hệ thống chỉ tiêu cơ bản “phương pháp cho điểm” 21 1.1.4.2 Theo hệ thống chỉ tiêu số lượng 22 1.1.4.3 Theo đánh giá của khách hàng 22 1.1.5 Giới thiệu một số mô hình nghiên cứu chất lượng dịch vụ và đề xuất mô hình nghiên cứu 23 1.1.5.1 Mô hình SERVQUAL (Parasuraman & ctg 1988) 23 1.1.5.2 Mô hình chất lượng của Brady và Cronin (2001) 24 1.1.5.3 Mô hình theo nghiên cứu của các giả thuyết 25 1.1.5.4 Đề xuất mô hình nghiên cứu 26 1.2 Thực trạng ngành du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2019 – 2021 26 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TẠI SPRING GARDEN VILLA 29 2.1 Giới thiệu khái quát về Spring Garden Villa 29 2.1.1 Giới thiệu chung về Villa 29 2.1.2 Lịch sử hình thành và phát triển của Spring Garden Villa 30 2.1.3 Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Villa cung cấp 30 2.1.4 Cơ sở vật chất và trang thiết bị của Villa 32 2.1.5 Cơ cấu tổ chức của Villa 33 2.1.5.1 Sơ đồ tổ chức bộ máy tổ chức Spring Garden Villa 33 2.1.5.2 Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận 33 2.1.6 Tình hình lao động của Villa 35 2.1.7 Các chính sách hỗ trợ hoạt động lưu trú của Villa 36 2.1.8 Khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của Villa trong giai đoạn 2019 – 2021 38 2.2 Đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ lưu trú tại Spring Garden Villa 39 2.2.1 Đặc điểm của đối tượng nghiên cứu 39 2.2.1.1 Đặc điểm theo giới tính 39 2.2.1.1 Đặc điểm theo độ tuổi của khách hàng 40 2.2.1.2 Đặc điểm theo nghề nghiệp của khách hàng 41 2.2.1.3 Đặc điểm theo trình độ học vấn của khách hàng 41 2.2.1.4 Đặc điểm theo nguồn thông tin để khách hàng biết đến khách sạn 42 2.2.1.5 Đặc điểm theo thời gian khách hàng lưu trú tại khách san 42 2.2.1.6 Đặc điểm số lần khách đến lưu trú tại khách sạn 43 2.2.2 Đánh giá độ tin cậy của thang đo 44 2.2.2.1 Kiểm định độ tin cậy của thang đo bằng hệ số Cronbach’s Alpha 44 2.2.2.2 Phân tích nhân tố khám phá (EFA) 46 2.2.3 Ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng dịch vụ tại khách sạn 49 2.2.3.1 Phân tích hồi quy – Kiểm định sự phù hợp của mô hình 49 CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LƯU TRÚ TẠI SPRING GARDEN VILLA 57 3.1 Cơ hội và những thách thức đặt ra cho khách sạn 57 3.1.1 Cơ hội 57 3.1.2 Thách thức 58 3.2 Các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú tại Spring Garden Villa 59 3.2.1 Nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị 59 3.2.2 Đẩy mạnh các hoạt động marketing 60 3.2.3 Nâng cao mức độ đáp ứng 60 3.2.4. Giải pháp nâng cao mức độ đồng cảm 61 3.2.5. Nâng cao sự tin cậy 63 3.2.5. Tăng cường dịch vụ bổ sung………………………………………………...63 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 63 1. KẾT LUẬN 63 2. KIẾN NGHỊ 64 2.1. Kiến nghị đối với chính quyền địa phương, các tổ chức ban ngành liên quan 64 2.2 Kiến nghị đối với Spring Garden Villa 64. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Dịch vụ lưu trú | vi |
dc.subject | Chất lượng dịch vụ | vi |
dc.subject | SPRING GARDEN VILLA | vi |
dc.subject | Huế | vi |
dc.title | Đánh giá chất lượng dịch vụ lưu trú tại Spring Garden Villa. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Kinh tế & Phát triển |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Nguyễn Thị Thắm - K52KT&QLDL.pdf | 2.49 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.