Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5645
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD Ths Nguyễn, Thị Thu Trang-
dc.contributor.authorSVTH Trần, Thị Mỹ Linh-
dc.date.accessioned2023-02-17T07:35:35Z-
dc.date.available2023-02-17T07:35:35Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttp://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5645-
dc.descriptionK 53D Kế toán.vi
dc.description.abstractChương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp. Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa. Chương 3: Một số nhận xét và giải pháp góp phần hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa.vi
dc.description.tableofcontentsMỤC LỤC DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT i DANH MỤC BẢNG BIỂU ii DANH MỤC SƠ ĐỒ iii PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu đề tài 2 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài 3 4. Phương pháp nghiên cứu đề tài 3 5. Kết cấu đề tài 4 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 5 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI DOANH NGHIỆP 5 1.1 Tổng quan về tiền lương trong doanh nghiệp 5 1.1.1 Khái niệm về tiền lương 5 1.1.2 Bản chất của tiền lương 5 1.1.3 Vai trò của tiền lương 6 1.1.4 Hình thức trả lương 6 1.2 Tổng quan về các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp 10 1.2.1 Bảo hiểm xã hội 10 1.2.2 Bảo hiểm y tế 11 1.2.3 Bảo hiểm thất nghiệp 12 1.2.4 Kinh phí công đoàn 12 1.3 Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp 13 1.3.1 Công tác quản lý lao động tiền lương trong doanh nghiệp 13 1.3.2 Chứng từ sử dụng và trình tự luân chuyển chứng từ 15 1.3.3 Sổ sách sử dụng 17 1.3.4 Tài khoản sử dụng 17 1.3.5 Phương pháp hạch toán 20 1.4 Nhiệm vụ của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương 23 CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG GIANG RESORT & SPA 24 2.1 Tổng quan về Khách sạn Hương Giang Resort & Spa 24 2.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển 24 2.1.2 Ngành nghề kinh doanh 25 2.1.3 Chức năng và nhiệm vụ 26 2.1.4 Tổ chức bộ máy quản lý của Khách sạn 27 2.1.4.2 Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban 28 2.1.5 Khái quát tình hình nguồn lực của Khách sạn Hương Giang giai đoạn 2019 – 2021 30 2.1.5.1 Tình hình lao động 30 2.1.5.2 Tình hình tài sản và nguồn vốn 33 2.1.5.3 Tình hình kết quả kinh doanh 36 2.1.6 Tổ chức công tác kế toán của Khách sạn 40 2.1.6.1 Tổ chức bộ máy kế toán 40 2.1.6.2 Chế độ và chính sách kế toán áp dụng 41 2.2 Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa 42 2.2.1. Đặc điểm về tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn 42 2.2.2 Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa 47 CHƯƠNG 3: MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ GIẢI PHÁP GÓP PHẦN HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI KHÁCH SẠN HƯƠNG GIANG RESORT & SPA 64 3.1 Một số nhận xét về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Khách sạn Hương Giang Resort & Spa 64 3.1.1 Ưu điểm 64 3.1.2 Nhược điểm 65 3.2 Một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa 66 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 68 1. Kết luận 68 2. Kiến nghị 68.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectKế toán tiền lươngvi
dc.subjectKhoản trích theo lươngvi
dc.subjectKhách sạn Hương Giang RESORT & SPAvi
dc.subjectHuếvi
dc.titleKế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa.vi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kế toán -Tài chính

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Trần Thị Mỹ Linh_Lớp K53D- Kế toán.pdf723.7 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.