Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5774
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Nguyễn, Đăng Hào | - |
dc.contributor.author | SVTH Nguyễn, Thị Liệu | - |
dc.date.accessioned | 2023-02-22T02:21:09Z | - |
dc.date.available | 2023-02-22T02:21:09Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvien.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/5774 | - |
dc.description | K 53 Quản trị kinh doanh. | vi |
dc.description.abstract | Chương 1: Lý luận chung về xuất khẩu gia vị Chương 2: Thực trạng xuất khẩu gia vị Bún Bò Huế của công ty TMHH SX&TM YesHue. Chương 3: Định hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động kinh doanh xuất khẩu Bún Bò Huế của công ty TMHH SX&TM YesHue. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC DANH MỤC SƠ ĐỒ - BIỂU ĐỒ .................................................................................7 DANH MỤC BẢNG ......................................................................................................8 PHẦN THỨ NHẤT: MỞ ĐẦU ....................................................................................1 1. Tính cấp thiết của đề tài...............................................................................................1 2. Mục tiêu nghiên cứu ....................................................................................................2 2.1. Câu hỏi nghiên cứu...................................................................................................2 2.2. Mục tiêu nghiên cứu chung ......................................................................................2 2.3. Mục tiêu nghiên cứu cụ thể ......................................................................................2 3. Đối tựơng phạm vi nghiên cứu....................................................................................2 4. Phương pháp nghiên cứu .............................................................................................2 4.1. Phương pháp thu thập dữ liệu...................................................................................2 4.2. Phương pháp xử lí số liệu.........................................................................................3 5. Bố cục văn bản ............................................................................................................3 PHẦN THỨ HAI: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU .........................................................5 Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU GIA VỊ ............................................................................................................................5 1. Những vấn đề chung về xuất khẩu hàng hóa...............................................................5 1.1. Khái niệm về xuất khẩu hàng hóa ............................................................................5 1.2. Đặc điểm xuất khẩu ..................................................................................................5 1.3. Vai trò xuất khẩu ......................................................................................................6 1.4. Các hình thức xuất khẩu ...........................................................................................8 1.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến xuất khẩu .......................................................................9 1.5.1. Yếu tố bên ngoài....................................................................................................9 1.5.2. Môi trường bên trong ..........................................................................................11 1.6. Các chỉ tiêu đánh giá hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp ...............................12 1.6.1. Kim ngạch xuất khẩu...........................................................................................12 1.6.2. Chi phí .................................................................................................................13 1.6.3. Doanh thu ............................................................................................................13 1.7. Nội dung xuất khẩu ................................................................................................13 1.7.1. Nghiên cứu thị trường hàng hóa thế giới.............................................................13 1.7.2. Dung lượng thị trường và các yếu tố ảnh hưởng.................................................14 1.7.3. Lựa chọn đối tác bán buôn ..................................................................................14 1.7.4. Nghiên cứu giá cả hàng hóa trên thị trường thế giới...........................................14 1.7.5. Thanh toán trong thương mại quốc tế .................................................................14 1.7.6. Lập phương án kinh doanh ..................................................................................15 1.7.7. Nguồn hàng cho xuất khẩu ..................................................................................16 1.8. Giao dịch đàm phán và kí kết hợp đồng xuất khẩu ................................................16 1.8.2. Ký kết hợp đồng ..................................................................................................17 1.8.3. Quy trình thực hiện hợp đồng xuất khẩu.............................................................18 2. Cơ sỡ thực tiễn...........................................................................................................21 2.1. Bún bò Huế.............................................................................................................21 2.2. Thực trạng ngành hàng gia vị và hương liệu Việt..................................................23 2.2.1. Tình hình ngành hàng sản xuất và xuất khẩu gia vị và hương liệu .....................23 2.3. Thực trạng xuất khẩu của Việt Nam trong giai đoạn 2019 – 2021 ........................25 2.4. Mô hình nghiên cứu liên quan................................................................................27 Chương 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU GIA VỊ HOÀN CHỈNH BÚN BÒ HUẾ CỦA CÔNG TY TNHH SX&TM YESHUE...................................29 2.1. Tổng quan về công ty .............................................................................................29 2.1.1. Giới thiệu về công ty TNHH SX&TM YesHue..................................................29 2.1.2. Chức năng , nhiệm vụ và sứ mệnh công ty TNHH SX&TM YesHue ..................30 2.1.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lí ............................................................................31 2.1.4. Tình hình nguồn lực của công ty TNHH SX&TM YesHue................................32 2.1.6. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH SX&TM YesHue giai đoạn 2019 – 2021. ..................................................................................................................37 2.2. Tổng quan về sản phẩm gia vị hoàn chỉnh - Bún bò Huế của công ty TNHH SX&TM YesHue ...........................................................................................................39 2.2.1. Quá trình hình thành sản phẩm............................................................................39 2.2.2. Tổng quan về gia vị hoàn chỉnh - Bún bò Huế...................................................39 2.2.3. Thành phần ..........................................................................................................40 2.2.4. Quy Trình sản xuất Gia vị hoàn chỉnh - Bún bò Huế của công ty TNHH SX&TM YesHue ...........................................................................................................40 2.2.4. Tiêu chuẩn của sản phẩm ....................................................................................40 2.2.5. Các sản phẩm đối thủ ..........................................................................................42 2.3. Thị trường xuất khẩu tiềm năng của của công ty TNHH SX&TM YesHue ..............42 2.3.1. Thị trường Mỹ .....................................................................................................43 2.3.2. Thị trường Nhật Bản............................................................................................44 2.3.3. Thị trường Canada...............................................................................................45 2.4. Phân tích tình hình xuất khẩu gia vị Bún bò Huế - Gia vị hoàn chỉnh của công ty TNHH SX&TM YesHue giai đoạn 2019 – 2021. .........................................................46 2.4.1. Tình hình xuất khẩu qua tổng sản lượng và tổng kim ngạch ..............................46 2.4.2. Tình hình xuất khẩu qua các thị trường xuất khẩu chủ yếu ................................48 2.4.3.Tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của công ty ..........................................................51 2.4.4. Tình hình xuất khẩu một số mặt hàng chủ yếu ................................................52 3.5. Đánh giá đối với hoạt động Marketing của công ty TNHH SX&TM YesHue......59 3.5.1. Sản phẩm : ...........................................................................................................60 3.5.2. Giá cả:..................................................................................................................64 3.5.3. Phân phối: ............................................................................................................66 3.5.4. Xúc tiến: ..............................................................................................................69 Chương 3. CÁC GIẢI PHÁP CẢI THIỆN HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU GIA VỊ BÚN BÒ HUẾ CỦA CÔNG TY TNHH SX & TM YesHue ....................................73 3.1. Phân tích mô hình SWOT.......................................................................................73 3.2. Định hướng và đưa ra giải pháp .............................................................................74 Phần III. Kết luận và kiến nghị..................................................................................77 1. Kết luận......................................................................................................................77 2. Kiến nghị ...................................................................................................................77 2.1. Đối với nhà nước ....................................................................................................77 2.2. Đối với địa phương.................................................................................................78 2.3. Đối với công ty TNHH SX&TM YesHue..............................................................78 Tài liệu tham khảo.......................................................................................................79 . | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Bún bò Huế | vi |
dc.subject | Gia vị hoàn chỉnh | vi |
dc.subject | Công ty SX&TM YESHUE | vi |
dc.subject | Thừa Thiên Huế | vi |
dc.title | Phân tích tình hình xuất khẩu gia vị hoàn chỉnh – Bún bò Huế của công ty TNHH SX&TM YesHue. | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Khoa Quản trị Kinh doanh |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Nguyễn Thị Liệu_K53B KDTM.pdf | 2.62 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.