Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/72
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorGVHD ThS. Lê, Sỹ Hùng-
dc.contributor.authorSVTH Đinh, Thị Hồng Ngọc-
dc.date.accessioned2020-08-17T00:30:09Z-
dc.date.available2020-08-17T00:30:09Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.urihttp://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/72-
dc.description.abstractĐề tài: “Phát triển thương hiệu cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn” được nghiên cứu từ việc thấy được tầm quan trọng của nghành nông nghiệp đối với nước ta đặc biệt là sản xuất cây cam. Mục tiêu chính của đề tài: Hệ thống hóa những vấn đề và lý luận thực tiễn về phát triển thương hiệu. Đánh giá về phát triển thương hiệu cam giòn Xuân Hòa. Đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển thương hiệu cây cam ở địa phương trong thời gian tới.vi
dc.description.tableofcontentsLỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM TẮT NGHIÊN CỨU iii MỤC LỤC iv DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT VÀ KÝ HIỆU vii DANH MỤC CÁC BẢNG viii DANH MỤC CÁC SƠ ĐỒ, HÌNH ẢNH ix PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1 1. Lý do chọn đề tài 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 2 PHẦN II: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 3 CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ THUYẾT VỀ THƯƠNG HIỆU VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU 3 1.1. Thương hiệu, vai trò và chức năng của thương hiệu 3 1.1.1. Khái niệm thương hiệu 3 1.1.2. Chức năng và vai trò của thương hiệu 3 1.1.3. Khái niệm phát triển thương hiệu 4 1.1.4. Nội dung phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp 4 1.1.5. Một số quy định pháp lý về phát triển thương hiệu 5 1.1.6. Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp 6 1.2. Cơ sở thực tiễn 6 1.2.1. Kinh nghiệm phát triển thương hiệu trên thế giới 6 1.2.2. Những bài học kinh nghiệm từ những thương hiệu nông sản Việt Nam xây dựng thành công 7 CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CAM GIÒN XUÂN HÒA CỦA HỢP TÁC XÃ TRÀ SƠN 9 2.1. Tổng quan về địa bàn nghiên cứu 9 2.1.1. Điều kiện tự nhiên 9 2.1.2 Điều kiện kinh tế - xã hội 10 2.2 Tổng quan về HTX Trà Sơn 11 2.2.1. Lịch sử hình thành và phát triển HTX Trà Sơn 11 2.2.2. Chức năng và nhiệm vụ của HTX 12 2.2.3. Tình hình sử dụng lao động của Hợp tác xã Trà Sơn 13 2.2.4. Tình hình nguồn vốn sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Trà Sơn 14 2.3. Khái quát tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam của huyện Can Lộc 16 2.3.1. Thực trạng phát triển sản xuất cam của huyện Can Lộc 16 2.3.2. Thực trạng phát triển cây cam giòn Xuân Hòa ở HTX Trà Sơn 19 2.3.3. Quy trình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap 25 2.3.4. Tình hình tiêu thụ sản phẩm cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 27 2.3.5. Kinh phí đầu tư của Hợp tác xã Trà Sơn 28 2.3.7. Phân tích chuỗi cung ứng sản phẩm cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 30 2.3.8. Tình hình tiêu thụ cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 31 2.3.9. Ý kiến của khách hàng về thương hiệu cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 35 2.4. Thương hiệu cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 37 2.5. Hiệu quả sản xuất cam giòn Xuân Hòa của Hợp tác xã Trà Sơn 38 2.6. Thực trạng phát triển thương hiệu cam giòn Xuân Hòa 38 2.6.1. Tình hình xây dựng và phát triển các thành phần thương hiệu 38 2.6.2. Mục tiêu phát triển thương hiệu cam giòn Xuân Hòa giai đoạn 2020 – 2025 43 2.6.3. Chính sách phát triển thương hiệu của huyện, tỉnh 46 2.6.4. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại để phát triển thương hiệu 46 2.6.5. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu cam giòn Xuân Hòa 47 2.7. Đánh giá chung về thực trạng phát triển thương hiệu 48 2.7.1. Những kết quả đạt được 48 2.7.2. Những khó khăn hạn chế 49 2.8. Phân tích ma trận SWOT 51 CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CAM GIÒN XUÂN HÒA 54 3.1.1. Một số quan điểm, phương hướng, mục tiêu phát triển thương hiệu 54 3.1.2. Xác định tầm nhìn thương hiệu 55 3.2. Giải pháp phát triển thương hiệu cam trên địa bàn vùng Trà Sơn 55 3.2.1. Giải pháp về quy hoạch 56 3.2.2. Giải pháp về khoa học công nghệ 56 3.2.3. Giải pháp về lao động 57 3.2.4. Giải pháp về vốn 57 3.2.5. Giải pháp về cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và bảo quản 58 3.2.6. Giải pháp về thị trường tiêu thụ và chế biến 58 3.2.7. Giải pháp về công nghệ tưới tiêu 60 3.2.8. Giải pháp về công nghệ sau thu hoạch 60 PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 61 1. Kết luận 61 2. Kiến nghị 61 2.1. Đối với nhà nước và các cơ quan chính quyền 61 2.2. Đối với HTX 62 TÀI LIỆU THAM KHẢO 63vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Kinh tế Huếvi
dc.subjectThương hiệuvi
dc.subjectCam giònvi
dc.subjectCan Lộcvi
dc.subjectHà Tĩnhvi
dc.titlePHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CAM GIÒN XUÂN HÒA CỦA HTX TRÀ SƠN, HUYỆN CAN LỘC, TỈNH HÀ TĨNHvi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Khoa Kinh tế & Phát triển

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
DINH-THI-HONG-NGOC-K50A-KTNN.pdf928.81 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.