Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.hce.edu.vn:8080/dspace/handle/TVDHKTH_123456789/809
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | GVHD PGS.TS Phan, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | HVCH Nguyễn, Phi Bảo | - |
dc.date.accessioned | 2020-08-26T08:28:46Z | - |
dc.date.available | 2020-08-26T08:28:46Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | http://192.168.1.122:8080/xmlui/handle/TVDHKTH_123456789/809 | - |
dc.description | Luận văn gồm có 94 trang,Cao học K19 - Quản lý kinh tế,Khổ cỡ:30cm. | vi |
dc.description.abstract | - Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển sản xuất chuối; - Phân tích, đánh giá thực trạng phát triển sản xuất chuối trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015-2019; - Đề xuất giải pháp góp phần phát triển sản xuất chuối trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đến năm 2025. | vi |
dc.description.tableofcontents | MỤC LỤC LỜI CAM ĐOAN i LỜI CẢM ƠN ii TÓM LƯỢC LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC KINH TẾ iii DANH MỤC TỪ, NGỮ VIẾT TẮT iv MỤC LỤC v DANH MỤC BẢNG viii DANH MỤC HÌNH ix PHẦN 1. MỞ ĐẦU 1 1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu 1 2. Mục tiêu nghiên cứu 3 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3 4. Phương pháp nghiên cứu 3 5. Cấu trúc luận văn 5 PHẦN 2. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 6 CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỂN VỀ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT CHUỐI 6 1.1. Một số khái niệm 6 1.1.1. Khái niệm phát triển 6 1.1.2. Khái niệm sản xuất 6 1.1.3. Phát triển sản xuất 6 1.1.4. Hiệu quả sản xuất 7 1.2. Cơ sở lý luận về phát triển sản xuất cây chuối 7 1.2.1. Nguồn gốc và đặc điểm sinh trưởng của cây chuối 7 1.2.2. Vai trò của chuối trong đời sống con người 10 1.2.3. Nội dung phát triển sản xuất chuối 13 1.2.4. Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển sản xuất chuối 14 1.2.5. Các chỉ tiêu đo lường phát triển sản xuất chuối 22 1.3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối trên thế giới và ở Việt Nam 27 1.3.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối trên thế giới 27 1.3.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối ở Việt Nam 34 1.3.3. Kinh nghiệm phát triển sản xuất và tiêu thụ chuối ở một số địa phương trong nước 38 1.3.4. Bài học kinh nghiệm cho huyện Hướng Hóa 45 CHƯƠNG 2. THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT CHUỐI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ 47 2.1. Tổng quan về huyện Hướng Hóa 47 2.1.1. Vị trí địa lý và địa hình 47 2.1.2. Điều kiện tự nhiên 49 2.1.3. Đặc điểm kinh tế - xã hội huyện Hướng Hóa 52 2.1.4. Đánh giá chung về địa bàn nghiên cứu 57 2.2. Thực trạng phát triển sản xuất chuối trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị 59 2.2.1. Diện tích, năng suất, sản lượng chuối của huyện Hướng Hóa 59 2.2.2. Diện tích, năng suất, sản lượng chuối của 2 xã nghiên cứu 61 2.2.3. Tình hình phát triển các loại giống chuối 62 2.2.4. Tình hình phát triển diện tích trồng mới 63 2.2.5. Tình hình gia tăng các hộ trồng chuối 65 2.2.6. Tình hình đầu tư trồng chuối 66 2.2.7. Tình hình phát triển các hộ thu mua, chế biến chuối 67 2.2.8. Tình tình tiêu thụ chuối của huyện Hướng Hóa 67 2.3. Tình hình sản xuất, tiêu thụ chuối tại các hộ điều tra 69 2.3.1. Đặc điểm cơ bản của các hộ điều tra 69 2.3.2. Tình hình sản xuất chuối tại các hộ điều tra 72 2.3.2.1. Chi phí trồng chuối 72 2.3.3. Tình hình tiêu thụ chuối của các hộ điều tra 76 2.4. Đánh giá chung về tình hình sản xuất, tiêu thụ chuối huyện Hướng Hóa 78 2.4.1. Kết quả 78 2.4.2. Hạn chế 79 2.4.3. Nguyên nhân 80 CHƯƠNG 3. ĐỊNH HƯỚNG, MỤC TIÊU, GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT CHUỐI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ 82 3.1. Định hướng phát triển sản xuất và tiêu thụ chuối của huyện đến năm 2025 82 3.2. Mục tiêu phát triển sản xuất và tiêu thụ chuối đến năm 2025 82 3.2.1. Mục tiêu chung 82 3.2.2. Mục tiêu cụ thể 83 3.3. Giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ chuối của huyện đến năm 2025 83 3.3.1. Giải pháp về quy hoạch 83 3.3.2. Giải pháp ứng dụng khoa học - công nghệ 84 3.3.3. Giải pháp về tăng cường nguồn lực sản xuất 86 3.3.4. Giải pháp về quảng bá và xây dựng thương hiệu chuối 87 3.3.5. Giải pháp về cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất 88 3.3.6. Giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ 88 PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 90 1. Kết luận 90 2. Kiến nghị 91 2.1. Đối với Nhà nước cấp trung ương 91 2.2. Đối với chính quyền địa phương 92 2.3. Đối với các hộ nông dân 92 TÀI LIỆU THAM KHẢO 94. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường đại học Kinh tế Huế | vi |
dc.subject | Chuối | vi |
dc.subject | Phát triển sản xuất chuối | vi |
dc.subject | Hướng Hóa | vi |
dc.subject | Quảng Trị | vi |
dc.title | PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT CHUỐI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HƯỚNG HÓA, TỈNH QUẢNG TRỊ | vi |
dc.type | Thesis | vi |
Appears in Collections: | Quản lý kinh tế |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
5. NGUYỄN PHI BẢO.pdf | 1.04 MB | Adobe PDF | View/Open Request a copy |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.